NATO 'quan ngại' nếu phải đối đầu với Nga

  • 12/04/2018 20:39
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Phó Tổng thư ký NATO Rose Gottemoeller cho rằng, Liên minh không muốn xảy ra xung đột quân sự với Nga, tuy nhiên phải lên tiếng chỉ trích nước này vì "các hành động gây quan ngại", bao gồm vấn đề Ukraine đến vụ đầu độc điệp viên Sergei Skripal.

Bà Rose Gottemoeller cho biết: "Chúng tôi muốn tránh đối đầu với Nga, quan điểm này định hướng các quyết định của chúng tôi với họ (Nga)".

NATO 'quan ngại' nếu phải đối đầu với Nga ảnh 1

Phó Tổng Thư ký NATO Rose Gottemoeller

Tuy nhiên, thông điệp này không hề mang tính giảng hòa, bà cho biết thêm: "Nhưng chúng tôi không thể không đáp trả các hành động trái với luật pháp quốc tế của Nga: từ việc sáp nhập Crimea, làm bất ổn tình hình ở Donbass, can thiệp bầu cử Mỹ hay gần đây nhất là vụ đầu độc cựu điệp viên tại Anh".

NATO 'quan ngại' nếu phải đối đầu với Nga ảnh 2

Quân đội NATO ở Ba Lan

Bất chấp sự phản đối từ phía Nga, bà Gottemoeller khẳng định rằng NATO "không có lý do gì để nghi ngờ" kết luận của Anh về việc Nga đứng sau vụ đầu độc điệp viên Sergei Skripal.

Trong những năm gần đây, NATO tăng cường sự hiện diện tại vùng biển Baltics, Phần Lan và vùng biển Đen, gia tăng quân số lên 40.000 quân. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục