NATO huấn luyện hàng nghìn binh sĩ Ukraine cho các cuộc chiến đường phố

  • 11/03/2021 20:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Trang tin Topwar ngày 10-3 dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Mặt đất của Lực lượng Vũ trang Kiev, Đại tá Alexander Syrsky, cho biết, các giảng viên quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong vài năm qua đã huấn luyện hàng nghìn quân nhân Ukraine cho các cuộc chiến đường phố.
NATO huấn luyện hàng nghìn binh sĩ Ukraine cho các cuộc chiến đường phố ảnh 1

NATO đã huấn luyện hàng nghìn binh sĩ Ukraine cho các cuộc chiến đường phố

“Trong 5 năm kể từ năm 2015, khoảng 16.000 quân nhân Ukraine đã được các cố vấn quân sự phương Tây huấn luyện để chiến đấu trong các khu vực đô thị. Vì vậy, hầu hết họ đều nhận được kiến ​​thức và kỹ năng tiến hành các hoạt động chiến đấu trong thành phố”, Đại tá Alexander Syrsky công bố trong một cuộc họp báo hôm 10-3.

“Phương hướng hợp tác của chúng tôi là phát triển hơn nữa hệ thống các trung tâm đào tạo của Lực lượng vũ trang Ukraine, chủ yếu là lực lượng mặt đất”, ông Syrsky cho biết thêm.

Trước đó, Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine, tướng Ruslan Khomchak, đã thông báo về sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Lực lượng vũ trang nước này trước những cuộc tấn công tiềm tàng vào các thành phố.

Mặc dù tướng Khomchak không nêu rõ những khu vực nào có thể bị tấn công, nhưng ông lưu ý rằng, quân đội Ukraine nên chuẩn bị "cho bất kỳ sự phát triển nào của các sự kiện".

Theo Topwar News

Tin cùng chuyên mục