Náo loạn vụ bệnh viện Phụ sản Hà Nội trao nhầm trẻ sơ sinh

  • 10/01/2012 10:51
  • 2 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTĐ - Sau sự cố bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, ngày 7-1 vừa qua, lại một vụ trao nhầm trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản Hà Nội khiến dư luận, nhất là các sản phụ hoang mang.

Vào sáng 7-1-2012, chị Trần Thị Thủy (sinh năm 1978), ở Miêu Nha, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội nhập viện Phụ sản Hà Nội và được chỉ định mổ đẻ. Đến khoảng 8h45 phút cùng ngày, chị Thủy đã mổ đẻ và sinh được một cháu trai nặng 3,4 kg và được gắn số 550.

Các bác sỹ hẹn chị Thủy đến 15h cùng ngày thì sẽ được nhận con. Tuy nhiên, đến 15h, bố của cháu là anh Trần Mạnh Hùng và bác của cháu bé là ông Trần Bá Lượng lên nhận cháu thì không tìm thấy cháu bé nào mang mã số 550. Lúc này, cả khoa A4 - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội náo loạn, các y tá, bác sỹ dồn dập đi tìm cháu.

15 phút sau, các y bác sỹ đã phát hiện, cháu bé con chị Thủy đã bị trao nhầm cho gia đình chị Lê Kim Oanh, trú tại Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội, cũng là sản phụ ở phòng 16, trong khi đó con chị Oanh được đánh số là 585.

Trao đổi với PV báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của BV cho biết, để xảy ra việc này, nhân viên y tá đã sai trong quy trình giao nhận trẻ cho gia đình.

Thông tin chi tiết về vụ việc hi hữu trên sẽ được tiếp tục cập nhật  trên báo ANTĐ. Mời độc giả đón đọc...

Tin cùng chuyên mục