Nắng nóng thế này ăn quả gì giải nhiệt?

  • 05/06/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • T. L
  • In bài
ANTD.VN - Những loại trái cây có tính mát giúp làm sạch độc tố và giảm nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, trong mùa hè nắng nóng bạn nên ăn những thực phẩm này:
Nắng nóng thế này ăn quả gì giải nhiệt?

Cam

Cam chứa kali cao, sẽ bổ sung lượng kali cung cấp cho cơ thể, do đó giúp bạn không bị đau cơ. Cam chứa gần 80% nước sẽ bổ sung nước cho cơ thể trong ngày hè. Cam là nguồn cung cấp vitamin B như vitamin B1, acid pantothenic và folate, vitamin A, canxi, đồng và kali.

Dưa chuột

Dưa chuột nhanh chóng giảm nhiệt cơ thể. Bạn có thể uống nước ép dưa chuột với chanh sẽ rất hiệu quả làm mát và giữ nước cho cơ thể.

Dưa hấu

Dưa hấu có 92% là  nước và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Loại trái cây này có hàm lượng vitamin A, vitamin B6 và vitamin C đáng kể, rất nhiều lycopene, chất chống oxy hóa và axit amin.

Đào

Đào chứa vitamin A và vitamin C thúc đẩy làn da khỏe mạnh và chứa 35-50 calo. Quả đào có thành phần chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch và giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Đặc biệt vào mùa nắng nóng tia UV cao thì đào là một trong những loại trái cây giúp cơ thể được bảo vệ khỏi tia UV. 

Táo

Táo chứa chất xơ hòa tan là pectin, hạn chế cơn đói và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Táo có vitamin B, vitamin C và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Dứa

Dứa chứa một loại enzyme gọi là bromelain, giảm viêm, giảm nhiệt cơ thể. Dứa là một nguồn vitamin C, vitamin B6, chất xơ, folate, axit pantothenic, mangan và vitamin B1.

Chanh

Chanh có tác dụng làm mát cơ thể và thúc đẩy giải độc. Các chuyên gia khuyên bạn nên thêm chanh vào nước không chỉ tốt cho da mà còn tăng cường miễn dịch. 

(Theo Boldsky)

Tin cùng chuyên mục