Nâng cao ý thức người dân để giảm ô nhiễm rác thải nhựa

  • 22/04/2018 23:43
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-4, tại TP.HCM, Tổ chức Việt Nam sạch và xanh phối hợp với Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức sự kiện Ngày Trái đất 2018 với chủ đề “Sống có trách nhiệm: Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa” với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên. 

Các tình nguyện viên được chia thành nhiều nhóm dọn rác thải tại các khu vực công cộng, công viên trên địa bàn quận 1, 2, 7 nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định. 

Ngoài TP.HCM, sự kiện Ngày Trái đất 2018 đồng thời diễn ra tại TP Hà Nội, Huế, Hội An và huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) với sự tham gia của hơn 4.000 tình nguyện viên trong cả nước. 

Theo một nghiên cứu quốc tế vừa công bố, Việt Nam là một trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất với khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra biển mỗi năm. Rác thải nhựa ở đại dương phá hủy môi trường tự nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của các loại thủy sản, trên đất liền, rác thải nhựa có ở nhiều nơi và gây ra những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống con người… 

Để giảm thải rác thải nhựa, mỗi người cần hạn chế mức thấp nhất sử dụng các sản phẩm nhựa, từ chối sử dụng ly nhựa, ống hút nhựa và bao ni lông khi mua hàng hóa, thực phẩm. Cần có ý thức sử dụng những túi xách bằng nguyên liệu thân thiện môi trường, những vật dùng có thể tái sử dụng nhiều lần…

Tin cùng chuyên mục