Nâng cao uy lực trấn áp tội phạm, giữ nghiêm quân kỷ

  • 22/06/2016 13:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Sáng 22-6, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả 6 tháng đầu năm 2016 thực hiện kế hoạch 141. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị có Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Kế hoạch 141; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ CATP cùng đại diện Công an các quận, huyện, thị xã và thành viên của 15 tổ công tác 141.

Báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2016 thực hiện Kế hoạch 141 nêu rõ: Ban chỉ đạo 141 đã huy động trên 1.200 lượt CBCS tham gia phối hợp với các phòng chức năng, Công an các quận, huyện, thị xã bố trí lực lượng, bảo đảm ANTT phục vụ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội....quan trọng của đất nước và Thủ đô.

Đại tá Đào Thanh Hải trao tặng Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác 141

Đại tá Đào Thanh Hải trao tặng Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác 141


Trong công tác phối hợp phòng chống đua xe trái phép, Ban chỉ đạo 141 đã huy động hơn 6.000 lượt CBCS phối hợp với Trung đoàn CSCĐ triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT tại những địa bàn công cộng; tập trung bố trí lực lượng làm nhiệm vụ vào tất các đêm trong tuần, tăng số lượng tổ trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa lớn; không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Các tổ công tác 141 tiếp tục phát huy hiệu quả tại những địa bàn công cộng, nhất là xung quanh các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, bắt giữ nhanh các đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, xe 3, 4 bánh giả xe thương binh, xe tải, xe khách vi phạm Luật Giao thông...

Đại diện các đơn vị tham gia Hội nghị

Đại diện các đơn vị tham gia Hội nghị

Quá trình làm nhiệm vụ, tỷ lệ phát hiện các vụ việc có dấu hiệu tội phạm tiếp tục được các tổ 141 duy trì và phát huy.

Cụ thể, đã phát hiện, bắt giữ 528 vụ, 730 đối tượng có dấu hiệu phạm tội bàn giao cho các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện và thị xã điều tra xử lý theo thẩm quyền. Hàng nghìn tang vật có liên quan đến những vụ việc trên cũng bị 141 thu giữ, trong đó phần lớn là ma túy, dao kiếm, vũ khí, hàng lậu....Kết quả này đã giúp cho tình hình ANTT, trật tự ATXH được giữ vững, phạm pháp hình sự và TNGT giảm so với thời gian cùng kỳ năm 2015...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương biểu dương những thành tích, nỗ lực cố gắng của Ban chỉ đạo 141 và 15 tổ công tác 141. “Trong 6 tháng đầu năm 2016, tình hình ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn Thủ đô tiếp tục được CATP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Cùng với các phòng nghiệp vụ, công an quận, huyện và thị xã, lực lượng 141 đã đóng góp quan trọng trong việc giữ gìn sự bình yên cho nhân dân, tạo đà cho sự phát triển vững mạnh của Thủ đô...”-Thiếu tướng Đoàn Duy Khương biểu dương.

Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh 5 yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm, quán triệt đến từng CBCS trong các tổ công tác 141. Theo đó, Ban chỉ đạo 141 cần nghiên cứu, phân tích rõ các yếu tố về thời gian, địa điểm...từ đó nâng cao hiệu quả, chất lượng cũng như uy lực tấn công, trấn áp các loại tội phạm.

Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội cũng đề cập đến việc bổ sung trang thiết bị, công cụ hỗ trợ 141 làm nhiệm vụ, đặc biệt nhấn mạnh đến công tác xây dựng lực lượng, giữ nghiêm, nâng cao tư thế, tác phong, xứng xử văn hóa với nhân dân, xử lý các đối tượng vi phạm trên tinh thần cương quyết, đúng quy định pháp luật.

Đại tá Đào Thanh Hải hứa với đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội, Ban chỉ đạo 141 tiếp tục nghiên cứu, chỉ đạo các tổ 141 thực hiện hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô

Đại tá Đào Thanh Hải hứa với đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội, Ban chỉ đạo 141 tiếp tục nghiên cứu, chỉ đạo các tổ 141 thực hiện hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô


Với cương vị Trưởng Ban chỉ đạo 141, Đại tá Đào Thanh Hải trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo sát sao, quyết liệt của đồng chí Giám đốc CATP, đồng thời hứa với đồng chí Giám đốc lực lượng 141 sẽ thực hiện nghiêm, hiệu quả những ý kiến chỉ đạo trên.

Trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, quyết liệt, Đại tá Đào Thanh Hải đã yêu cầu các tổ công tác 141 cũng như Công an các quận, huyện, thị xã tập trung thảo luận xung quanh những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội; phân tích rõ những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của 141.

Đại tá Đào Thanh Hải trao quyết định khen thương cho các tập thể, cá nhân lập thành tích trong 6 tháng đầu năm

Đại tá Đào Thanh Hải trao quyết định khen thương cho các tập thể, cá nhân lập thành tích trong 6 tháng đầu năm

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Đào Thanh Hải chỉ rõ 11 yêu cầu, nhiệm vụ đối với lực lượng 141, các phòng nghiệp vụ và Công an cá quận, huyện, thị xã phải tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Theo đó, các tổ 141 tiếp tục tập trung lực lượng, kiểm tra xử lý những đối tượng vi phạm giao thông mang theo vũ khí, đảm bảo tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của Thủ đô và đất nước diễn ra trên địa bàn thành phố; phối hợp hiệu quả với các đơn vị, Công an các quận, huyện, thị xã triển khai lực lượng thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng chống, ngăn chặn không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; tiếp tục nghiên cứu, nắm bắt tình hình về phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động của các loại tội phạm từ đó đề xuất với Ban chỉ đạo 141 bố trí hiệu quả lực lượng kiểm tra, xử lý.

“Tập trung rà soát số CBCS tham gia lực lượng 141 nhằm đảm bảo các thành viên các tổ công tác đều là những người có đủ năng lực, phẩm chất, trách nhiệm trong công tác cũng như tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành quy trình, quy định của CBCS để phòng ngừa sai phạm. 141 đã trở thành một thương hiệu của CATP Hà Nội, tất cả CBCS khi tham gia 141 không chỉ là niềm vinh dự mà còn phải nhận thức đầy đủ trách nhiệm nặng nề, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tiếp tục lập lên những thành tích, chiến công xuất sắc hơn nữa”-Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Thừa ủy quyền của Giám đốc CATP, Đại tá Đào Thanh Hải đã trao Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động 141 các tháng đầu năm 2016.

Tin cùng chuyên mục