Nâng cao khả năng tiếp cận vốn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa

  • 18/11/2014 15:56
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTĐ - Sáng 18/11, tại L’Espace Hà Nội, Viện Nhân lực ngân hàng tài chính (BTCI) và Trung tâm Pháp Việt đào tạo về quản lý (CFVG) đã tổ chức hội thảo “Nâng cao khả năng tiếp cận vốn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh Việt Nam hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN 2015”.

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia và khách mời là những đại diện đến từ các ngân hàng và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV): TS.Phạm Ngọc Long, Viện trưởng, hàm Vụ trưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội DNNVV; ông Tô Hoài Nam, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV; ông Trần Trung Kiên, Phó giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp, phụ trách miền Bắc, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương, Techcombank; ông K.Balasingam, Tổng giám đốc Viện BTCI.

Trong cộng đồng DNNVV là loại hình doanh nghiệp chiếp đa số và chủ yếu trong nên kinh tế. Theo đó, loại hình doanh nghiệp này “tạo ra 500.000 lao động một năm, đóng góp 40% vào GDP” - ông K.Balasingam nói trong bài phát biểu.

Với chủ đề tham luận: Tiếp tục tháo gỡ khó khăn tín dụng cho DNNVV trong bối cảnh Việt Nam hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN 2015, TS.Phạm Ngọc Long đã chỉ ra những khó khăn tín dụng mà các DNNVV đang gặp phải, nguyên nhân cũng như đề xuất kiến nghị, giải pháp tháo gỡ khó khăn, kiến nghị tầm chiến lược.

Ông Trần Trung Kiên, Techcombank cũng đã trình bày bài tham luận với chủ đề: Nâng cao khả năng tiếp cận vốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ góc nhìn người làm ngân hàng.

Đặc biệt trong hội thảo còn diễn ra tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm: Tháo gỡ khó khăn tín dụng cho các DNNVV khi tiếp cận vốn ngân hàng. Đây là cơ hội để các chuyên gia và các doanh nghiệp, những người quan tâm có thể trao đổi, đưa ra ý kiến, giải đáp thắc mắc.

Tin cùng chuyên mục