Tình huống giả định được đặt ra là vào hồi 9h30 cùng ngày, trong quá trình thi công xây dựng tòa nhà 5 tầng, do giàn giáo không bảo đảm nên đã xảy ra sự cố sập sàn bê tông tầng 2 kéo theo một số kết cấu của công trình bị sụp đổ.
Khi xảy ra sự cố có 11 người đang làm việc bị mắc kẹt bên trong công trình.
Nhận định đây là vụ tai nạn nghiêm trọng, có diễn biến phức tạp, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 2 phương tiện chữa cháy, CNCH cùng 50 CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ.
Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội cho biết: “Việc tổ chức thành công diễn tập phương án giúp giải quyết những yêu cầu cấp bách mà thực tiễn công tác CNCH đặt ra, nâng cao kĩ năng, chiến thuật cho lực lượng làm nhiệm vụ khi có tình huống sự cố, tai nạn sập đổ công trình xảy ra.
Bên cạnh đó, với việc huy động toàn bộ lực lượng cũng như trang thiết bị phục vụ công tác CNCH, cuộc diễn tập còn nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng huy động lực lượng, sức mạnh phối hợp tác chiến của các đội nghiệp vụ cũng như giữa các đơn vị trên địa bàn thành phố kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra.
Song song với đó, các xe CNCH và lực lượng CNCH cũng triển khai cần cẩu, đội hình cầu dây nghiêng, thang kéo để cứu người mắc kẹt trên các tầng của tòa nhà.
Sau khoảng 30 phút nỗ lực CNCH, CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hoàn thành các phương án diễn tập đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện.
Lực lượng CNCH đã sử dụng camera cảm biến xác định vị trí của người bị nạn trong đống đổ nát, đồng thời sử dụng vật liệu chống sập đổ, bảo đảm an toàn cho lực lượng CNCH.
Lực lượng CNCH phối hợp với đỗi ngũ y tế đưa người mắc kẹt đi cấp cứu.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Nâng cao khả năng cứu nạn, ứng phó với sự cố sập đổ công trình

  • 25/12/2018 14:51
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Sáng 25-12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án CNCH trong tình huống sập đổ công trình tại trụ sở đơn vị.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC