Nâng cao hiệu quả phòng chống HIV/AIDS tại trại giam

  • 26/07/2014 06:59
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Nhằm tăng cường năng lực của ngành Công an trong việc hỗ trợ các hoạt động can thiệp, giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV tại cộng đồng và thực hiện chăm sóc điều trị người nhiễm HIV/AIDS tại các trại giam, bắt đầu từ năm 2011, “Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS” do Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao, Sốt rét tài trợ vốn ODA không hoàn lại đã được triển khai thực hiện tại các trại giam của Bộ Công an. Sau 3 năm thực hiện, đến nay, dự án đã được triển khai tại 18 trại giam của Bộ Công an. 
Nâng cao hiệu quả phòng chống HIV/AIDS tại trại giam ảnh 1
Chăm sóc sức khỏe phạm nhân tại trại giam Ninh Khánh - 1 trong 18 trại giam được dự án hỗ trợ

Riêng 6 tháng năm 2014, Dự án đã tổ chức tập huấn cho hơn 1.000 lượt CBCS thuộc các lực lượng cảnh sát hình sự, ma túy, quản lý hành chính, cơ động, bảo vệ, trại giam, trại tạm giam và các đơn vị liên quan về công tác phòng chống HIV/AIDS.

Trong năm 2014, dự án đặt mục tiêu duy trì chăm sóc, điều trị và hỗ trợ HIV/AIDS tại bệnh xá các trại giam với các nội dung cung cấp thuốc điều trị nhiễm trùng cơ hội, hỗ trợ chi phí xét nghiệm; tăng cường năng lực chẩn đoán, quản lý; hoạt động truyền thông hỗ trợ công tác chăm sóc, điều trị HIV/AIDS trong trại giam như thảo luận nhóm, nói chuyện, cung cấp tài liệu truyền thông, tập huấn cho đồng đẳng viên để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS. 

Tin cùng chuyên mục