Nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho du khách đến Hà Nội trong dịp Quốc khánh 2-9

  • 22/08/2018 10:22
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -Các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn TP Hà Nội cần chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 sắp tới.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm du lịch của Hà Nội trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, Sở Du lịch Hà Nội đã có công văn số 612/SDL-TTr gửi các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn Thủ đô.

Theo đó, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú... trên địa bàn Hà Nội tiếp tục chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch, có tính độc đáo, hấp dẫn, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch; đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho du khách. 

Hà Nội luôn là điểm đến thân thiện, hấp dẫn của du khách quốc tế

Hà Nội luôn là điểm đến thân thiện, hấp dẫn của du khách quốc tế

Trong thời gian này, Sở Du lịch cũng yêu cầu các đơn vị lữ hành, cụ thể là các hướng dẫn viên, thuyết minh viên tích cực tuyên truyền tới các du khách thực hiện tốt “Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội” của UBND thành phố Hà Nội ban hành.

Đối với hoạt động vận chuyển khách du lịch bao gồm cả vận chuyển bằng đường thủy nội địa cần đặc biệt lưu ý về điều kiện, trang bị an toàn của phương tiện vận chuyển khách du lịch và của du khách. Kiểm tra các khu vực thường xảy ra hoặc có nguy cơ tại nạn, triển khai các giải pháp phòng ngừa tai nạn tại các bến bãi, điểm dừng đỗ đón trả khách, điểm neo đậu phương tiện thủy nội địa. Tuyệt đối không sử dụng phương tiện vận chuyển không an toàn khi phục vụ khách du lịch.

Đối với các địa điểm, cơ sở hoạt động du lịch có bể bơi, vui chơi dưới nước phải đảm bảo các tiêu chí, quy trình hoạt động theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về điều kiện hoạt động của cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn; các cơ sở hoạt động du lịch có sông, hồ, suối, thác phải đảm bảo kiểm tra cơ sở vật chất kỹ thuật, lắp đặt biển báo, cảnh báo, chỉ dẫn rõ ràng cho khách du lịch trước khi đưa vào hoạt động, khai thác kinh doanh; xây dựng quy trình, phương án cứu hộ đảm bảo an toàn cho khách du lịch; bố trí lực lượng cứu hộ trực tại những vị trí nguy hiểm.

Trong thời gian nghỉ lễ, Sở Du lịch Hà Nội cũng yêu cầu các khu vui chơi, điểm du lịch đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom, tập kết, phân loại rác thải bố trí ở nơi hợp lý, kín đáo; luôn giữ cảnh quan của Thủ đô phong quang, sạch đẹp, gọn gàng, thuận tiện cho du khách đến Hà Nội trong đợt nghỉ lễ cao điểm. 

Tin cùng chuyên mục