Nam thanh niên suýt chết vì độn thái dương tại một thẩm mỹ viện ở quận Cầu Giấy

  • 12/02/2020 18:52
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Vì muốn có gương mặt đầy đặn và trẻ đẹp hơn, nam thanh niên 33 tuổi tìm đến một thẩm mỹ viện ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) để phẫu thuật độn thái dương, thế nhưng, ngay sau đó anh này phải vào viện cấp cứu…
Nam thanh niên nhập viện với vết mổ độn thái dương đang chảy máu

Nam thanh niên nhập viện với vết mổ độn thái dương đang chảy máu

Tối 11-2, khoa Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện E tiếp nhận nam thanh niên 33 tuổi vào cấp cứu trong tình trạng chảy máu nhiều sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ độn thái dương, một phương pháp giúp vùng thái dương đầy đặn và gương mặt trẻ đẹp hơn.

ThS. BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện E cho biết, qua khai thác bệnh sử, nam thanh niên này kể, tin theo quảng cáo trên facebook, anh đã tìm đến một cơ sở thẩm mỹ viện ở quận Cầu Giấy để thực hiện phẫu thuật độn thái dương.

Sau khi thăm khám, nam thanh niên được nhân viên cơ sở thẩm mỹ đưa lên bàn mổ. Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân không biết người làm cho mình có phải là bác sĩ hay không.

Vẫn theo lời kể từ bệnh nhân, quá trình phẫu thuật, sau khi anh được nhân viên cơ sở thẩm mỹ mổ vùng thái dương trái để đặt chất liệu độn vào thì máu chảy ồ ạt không cầm được, do vậy người thực hiện kỹ thuật đã rút chất liệu ra và khâu kín lại, chuyển tới bệnh viện cấp cứu. Khi vào bệnh viện thì anh này mới biết đó là cơ sở làm đẹp không có giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Bệnh nhân được các bác sĩ hút máu, dịch tụ dưới vết mổ ở vùng thái dương

Bệnh nhân được các bác sĩ hút máu, dịch tụ dưới vết mổ ở vùng thái dương

Tại Bệnh viện E, các bác sĩ nhận thấy vùng phẫu thuật bên thái dương trái của bệnh nhân có vết khâu 4 cm vùng chân tóc còn rỉ máu, vùng thái dương sưng phồng, bầm tím lan toả ra đuôi mắt. Ấn tại chỗ có nhiều dịch dưới da. Kết quả siêu âm thái dương bên trái thấy khối tụ dịch cách bề mặt da 3mm, kích thước 35 x 8 mm. Vùng bên phải đã đặt chất liệu, không tụ dịch.

Theo dõi tại chỗ vết thương và vùng chảy máu thái dương tiến triển, chỉ có chảy máu, các bác sĩ đã tiến hành hút dịch máu tại vùng chảy máu được khoảng 5ml máu đỏ sẫm. Sau đó tiến hành băng ép bằng băng chun chống chảy máu lại.

Các bác sĩ cho biết, vùng thái dương là vùng có rất nhiều mạch máu cấp máu cho toàn bộ vùng da đầu, nên khi phẫu thuật bóc tách tạo khoang đặt chất liệu tại vùng này rất dễ phạm vào các mạch máu gây chảy máu ồ ạt.

Rất may bệnh nhân nói trên được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên tình trạng hiện đã tạm thời ổn định. Dù vậy, người bệnh phải theo dõi tiếp nguy cơ chảy máu sau băng ép. Đặc biệt là bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng khi làm phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép phẫu thuật, các bác sĩ sẽ phải điều trị kháng sinh dự phòng.

Vẫn theo các bác sĩ, phẫu thuật đặt chất liệu tại vùng thái dương không phải là phẫu thuật khó. Dù vậy, để đảm bảo an toàn, các phẫu thuật chỉ nên thực hiện tại các địa chỉ uy tín được cấp phép của Sở Y tế hoặc các bệnh viện công lập có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Tin cùng chuyên mục