Nam thanh niên nghiện ma túy tạt xăng thiêu chết người tình

  • 22/09/2016 18:31
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Không níu kéo được tình cảm khi bạn gái đòi chia tay, nam thanh niên bị nghiện ma túy đã mang 2 lít xăng vào phòng trọ, khóa cửa, tưới xăng thiêu chết người tình. Bản thân nam thanh niên này cũng bị bỏng nặng, suýt chết.

Ngày 22-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lương Ngọc Biển (SN 1994, ngụ tỉnh Gia Lai) 18 năm tù về tội “giết người”. 

Bị cáo Lương Ngọc Biển

Bị cáo Lương Ngọc Biển

Tháng 8-2015, Biển và chị Đỗ Thị Phụng (SN 1992, quê tỉnh Gia Lai) quen nhau qua mạng xã hội. Được khoảng 1 tháng, cả hai cùng nhau thuê nhà trọ ở quận 3, TPHCM sống chung như vợ chồng.

Thời gian chung sống đôi bên nảy sinh mâu thuẫn, chị Phụng muốn chấm dứt quan hệ tình cảm với Biển nhưng Biển không đồng ý và dọa giết chị Phụng.

Trưa 19-12-2015, Phụng đọc được tin nhắn “nhớ mua chiếc nỏ” trên điện thoại của Biển nên truy hỏi thì biết Biển đang sử dụng ma túy. Từ đây, cả hai cự cãi và đánh nhau nên Biển nảy sinh ý định đốt chết người yêu.

Biển đi mua 2 lít xăng, về tới phòng thì lập tức khóa trái cửa lại. Lúc này, Phụng đang nằm trên nền nhà thì bị Biển tưới xăng vào người. Biển cũng đổ xăng xung quanh phòng, số còn lại tự đổ lên người mình. Thấy vậy, Chị Phụng hốt hoảng bật người dậy lau xăng thì Biển đã bật lửa.

Ngọn lửa bốc cháy nhanh, bị đốt, Phụng tìm cách thoát ra ngoài nhưng không được do cửa đã bị khóa. Chị Phụng chạy vào buồng vệ sinh kêu cứu, khi đó Biển cũng bị cháy.

Khoảng vài phút sau, do quá nóng, Biển mở cửa phòng và kéo chị Phụng  ra ngoài cùng. Người dân phát hiện,  đến giúp dập lửa và đưa cả hai đi cấp cứu. Do bị bỏng nặng nên chị Phụng đã tử vong sau một thời gian điều trị. 

Theo kết luận giám định, bản thân Biển cũng bị bỏng toàn thân với tỉ lệ thương tích 77%. Đến đầu tháng 2-2016, Biển bị bắt tạm giam và khai nhận toàn bộ hành vi nêu trên tại cơ quan điều tra.

Tin cùng chuyên mục