Nam sinh viên cầm đầu đường dây bẻ khóa xe

  • 10/11/2012 06:13
  • 1 bình luận
  • H.M
ANTĐ - Đấu tranh, khai thác mở rộng 7 đối tượng bị bắt trong đường dây trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội làm rõ tình tiết bất ngờ: cầm đầu đường dây này là một sinh viên.


Trung tuần tháng 10, trinh sát hình sự CAQ Hai Bà Trưng phối hợp cùng CAP Thanh Nhàn phát hiện một nhóm 3 thanh niên đang tụ tập tại một nhà khách trên đường Kim Ngưu. Dấu hiệu nghi vấn của nhóm 3 người này bộc lộ, khi lực lượng công an tìm thấy 1 chiếc “vam” phá khóa trong cốp xe máy mà 3 người này sử dụng. Ngô Duy Thơ (SN 1992), quê Khoái Châu - Hưng Yên; Lê Đức Anh và Phạm Văn Đô, cùng quê Yên Lương, Ý Yên, Nam Định, 3 thanh niên nghi vấn không xuất trình được giấy tờ chiếc xe máy cũng như không giải thích được động cơ mang theo “vam” phá khóa, lập tức được đưa về CQĐT CAQ Hai Bà Trưng để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, các đối tượng khai nhận chiếc xe trên do chúng trộm cắp được ở bãi gửi xe thuộc ký túc xá trường Đại học Bách khoa, hôm 7-10. Trong phi vụ trên, Đô trực tiếp vào bãi gửi xe, sử dụng “vam” phá khóa. Còn Đức Anh và Thơ đảm nhiệm vai trò cảnh giới. Đáng chú ý cho đến khi bị bắt, “bộ ba” này khai nhận đã gây ra 4 vụ trộm xe máy trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên, chủ yếu ở nơi công cộng, phương tiện để không có người trông giữ. Cơ quan công an xác định, giữ vai trò chỉ đạo đồng bọn thực hiện các vụ trộm xe là Ngô Duy Thơ, sinh viên một trường Cao đẳng tại Hà Nội.

Từ lời khai của Thơ và các đồng phạm, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã làm rõ, triệu tập thêm các đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp này là Nguyễn Đình Viên (SN 1994), Cao Văn Phương (SN 1985), Đặng Văn Sơn (SN 1994), và Lê Văn Thương (SN 1992), cùng quê Khoái Châu, Hưng Yên. Các đối tượng khai từ tháng 8-2012 đến khi bị bắt, với 4 chiếc “vam” phá khóa tự chế, chúng đã thực hiện hơn 10 vụ trộm xe máy ở nhiều địa bàn quận, huyện tại Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên. Thủ đoạn của chúng là đi lang thang trên địa bàn cộng cộng, hoặc vào các quán “nét”, tăm tia sơ hở từ đó thực hiện hành vi trộm cắp. Vụ án đang được CAQ Hai Bà Trưng tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục