Nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu hai người thoát khỏi dòng lũ dữ

  • 04/09/2019 14:47
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Trên đường từ nhà ra trường học, Mạnh nhìn thấy hai người bị lũ cuốn đang chới với giữa dòng nước. Ngay lập tức, Mạnh nhảy xuống và cứu được cả hai người vào bờ.

Ngày 4-9, thông tin từ UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, em Lương Thế Mạnh (17 tuổi) là học sinh lớp 12C1 trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, vừa cứu sống hai người bị lũ cuốn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 3-9, Mạnh đang trên đường từ nhà ra trường học, khi đi qua khu vực sông Nậm Mộ, nam sinh này nhìn thấy hai người đang chới với giữa dòng nước.

Chính quyền địa phương khen thưởng cho Mạnh (đứng thứ 2 trái sang) sau hành động dũng cảm của em

Chính quyền địa phương khen thưởng cho Mạnh (đứng thứ 2 trái sang) sau hành động dũng cảm của em

Không kịp suy nghĩ, Mạnh nhanh chóng lao xuống dòng nước lũ đang chảy xiết rồi kéo được cả 2 nạn nhân vào mép sông. Phát hiện sự việc, người dân địa phương cũng có mặt để hỗ trợ Mạnh đưa người bị nạn lên bờ.

Hai người bị lũ cuốn được cứu sống là anh Vi Văn Quý (19 tuổi) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) cùng trú bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, Kỳ Sơn. Được biết, trước đó, anh Quý đang vớt củi thì bị nước cuốn trôi. Thấy anh gặp nạn, em Kiều nhảy xuống cứu và cũng bị lũ cuốn đi.

Tin cùng chuyên mục