Nam sinh giải quyết mâu thuẫn bằng dao, 1 người mất mạng

  • 21/03/2016 15:39
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài

ANTĐ - Do có mâu thuẫn từ trước nên giữa Quyết và Đạt xảy ra xô xát đánh nhau. Được mọi người can ngăn, Đạt bỏ về còn Quyết ấm ức nên đi tìm mua dao để đánh bạn. Trong lúc xô xát, Quyết dùng dao đâm Đạt khiến nam sinh này tử vong...

Ngày 21-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Quang Quyết (SN 1999) trú tại xóm 7, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, về tội giết người.
Nạn nhân của Quyết là Lê Văn Đạt (SN 2000) trú cùng xóm với Quyết.
Nam sinh giải quyết mâu thuẫn bằng dao, 1 người mất mạng

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên vào chiều tối 26-9-2015 Nguyễn Quang Quyết đang đứng chơi tại hội quán xóm 7, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, thì gặp Lê Khắc Hiệu chở Lê Văn Đạt đi đến. Đến nơi, Đạt nhảy xuống dùng tay tấn công Quyết, nhưng được mọi người can ngăn.

Trong khi Đạt bỏ về nhà thì Quyết ấm ức đi tìm mua con dao đi bộ ra khu vực hội quán để tìm Đạt. Trên đường đi, Quyết gặp bạn nên ngồi chơi. Một lúc sau thì Đạt đến, hai bên nói chuyện rồi tiếp tục xảy ra xô xát.

Trong lúc đánh nhau, Quyết rút con dao vừa mua đâm một nhát vào ngực Đạt. Bị đâm, Đạt bỏ chạy được khoảng 50 mét thì bị Quyết đuổi kịp dùng dao đâm tiếp một nhát vào đùi. Sau đó, Quyết cầm dao bỏ chạy về nhà. Đạt được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong sau đó.

Quyết về nhà kể lại sự việc dùng dao đâm Đạt cho bố mẹ nghe. Nghe xong, bố mẹ Quyết dẫn con đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp con dao gây án. Tại bản giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, kết luận, nguyên nhân tử vong của Đạt là choáng mất máu do vết thương xuyên thủng tim.

Vào thời điểm xảy ra án mạng, cả Quyết và Đạt đều là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Nguyễn Quang Quyết lúc đó mới 15 tuổi, 1 tháng 22 ngày. Tại phiên tòa, Quyết thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Quyết xin lỗi gia đình bị hại và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quang Quyết 13 năm tù và buộc bồi thường cho gia đình bị hại 99 triệu đồng. Với mức án trên, gia đình Đạt cho rằng bản án quá nhẹ nên đã la hét, chửi bới để phản đối.

Tin cùng chuyên mục