• Trung Quốc: Nhà cây cao chọc trời giải quyết ô nhiễm không khí

  Trung Quốc: Nhà cây cao chọc trời giải quyết ô nhiễm không khí

  ANTD.VN - Thành phố Nam Kinh ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc sẽ trở thành thành phố thứ ba trên thế giới – nơi kiến trúc sư người Ý Stefano Boeri xây dựng các tòa nhà cây chọc trời, có thể cải thiện chất lượng không khí của thành phố này. 

 • "Người hùng" ngăn 300 người muốn nhảy cầu tự tử

  "Người hùng" ngăn 300 người muốn nhảy cầu tự tử

  ANTD.VN - Cây cầu Sông Dương Tử ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) là một trong những điểm nổi tiếng nhất trên thế giới về… những vụ tự tử. Ông Trần Tư – người thường có mặt ở cây cầu này vào dịp cuối tuần suốt 13 năm qua – được truyền thông Trung Quốc gọi là “người hùng” bởi đã khuyên được 300 người bỏ ý định nhảy cầu tự vẫn. 

 • Tìm thấy tình yêu "nhờ" tai nạn

  Tìm thấy tình yêu "nhờ" tai nạn

  ANTĐ - Ben McMahon, 24 tuổi, người Australia, sau khi thoát khỏi tình trạng hôn mê do một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng hồi năm 2012, đã đột nhiên nói trôi chảy tiếng Trung Quốc - một ngôn ngữ anh từng được học cơ bản ở trường trung học. 

 • Phải bồi thường vì… đánh cắp ánh mặt trời

  Phải bồi thường vì… đánh cắp ánh mặt trời

  ANTĐ - Một vụ kiện hy hữu đã xảy ra tại thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) khi chủ xây dựng tòa tháp Zifeng Tower cao 450m đã bị buộc phải bồi thường cho một người dân sống gần đó số tiền 100.000 NDT do tòa nhà đã che hết ánh mặt trời chiếu vào ngôi nhà của anh ta. 

 • Bắc Kinh xử phạt ứng dụng taxi giống Uber

  Bắc Kinh xử phạt ứng dụng taxi giống Uber

  ANTĐ - Chính quyền Bắc Kinh vừa mở đợt tổng kiểm tra và xử phạt ít nhất 47 trường hợp có sử dụng dịch vụ ứng dụng để chở khách thuê như Didi Dache, Yongche và Uber tại các sân bay, bến tàu, khu trung tâm thương mại… 

   
  Chính quyền Bắc Kinh vừa mở đợt tổng kiểm tra và xử phạt ít nhất 47 trường hợp có sử dụng dịch vụ ứng dụng để chở khách thuê như Didi Dache, Yongche và Uber tại các sân bay, bến tàu, khu trung tâm thương mại… 

 • Trung Quốc đang gia tăng sức ép quân sự trong khu vực

  Trung Quốc đang gia tăng sức ép quân sự trong khu vực

  ANTĐ - Mấy năm trở lại đây, quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đẩy mạnh các cuộc diễn tập thực binh với quy mô lớn, phạm vi liên căn cứ, xuyên khu vực, nhằm nâng cao khả năng thực chiến cho binh sĩ, cũng như răn đe các nước khác. 

 • Hai chuyến bay đến Urumqi phải hạ cánh khẩn cấp

  Hai chuyến bay đến Urumqi phải hạ cánh khẩn cấp

  ANTĐ - Ngày 22-5, hai chuyến bay của Công ty hàng không Cát Tường Thượng Hải (Trung Quốc) – Juneyao Airlines trong hành trình từ Thượng Hải đến Urumqi đã phải hạ cánh khẩn cấp tại hai sân bay là Nam Kinh và Lan Châu. 

 • Trung Quốc “quá tải” phó thị trưởng

  Trung Quốc “quá tải” phó thị trưởng

  ANTĐ - Ngày 25-11, Tân Hoa Xã đưa tin, Chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch tinh giản chức vụ phó thị trưởng các thành phố khi có tới 90% các thành phố của nước này đang có từ 6 người nắm chức vụ trên, thậm chí có thành phố có đến 10 phó thị trưởng.

 • Diễn tập siêu lớn “Sứ mệnh hành động 2013B” của Trung Quốc nhằm vào ai?

  Diễn tập siêu lớn “Sứ mệnh hành động 2013B” của Trung Quốc nhằm vào ai?

  ANTĐ - Tờ “Apple Daily” của Đài Loan ngày 20-10 có bài viết cho biết, bắt đầu từ ngày 11-10 trở đi, quân giải phóng Trung Quốc đã huy động hơn 2 vạn quân, tiến hành cuộc diễn tập cơ động chiến dịch liên khu vực mang mật danh “Sứ mệnh hành động 2013B”, với tưởng định rõ ràng là nhằm vào Đài Loan.