Năm hết Tết đến, ĐT Việt Nam vẫn chưa nhận được tiền thưởng vô địch AFF Cup

  • 04/02/2019 11:13
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Các thành viên đội tuyển Việt Nam vẫn chưa được chia tiền thưởng sau chức vô địch AFF Cup 2018 cũng như thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, và sẽ phải chờ đến sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Sau chức vô địch Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo và các học trò nhận được khoảng 35 tỷ đồng tiền thưởng. Cộng với thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, con số này được xác định tổng cộng khoảng 46 tỷ đồng.

Số tiền thưởng cho ĐT Việt Nam chỉ được giải ngân sau Tết

Số tiền thưởng cho ĐT Việt Nam chỉ được giải ngân sau Tết

Căn cứ vào thứ hạng phân chia tiền thưởng, những cầu thủ đá chính và những cá nhân thuộc nhóm A sẽ nhận khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chưa có bất cứ thành viên nào của ĐT Việt Nam được chuyển khoản số tiền trên.

Được biết, lý do chính dẫn đến việc khoản tiền chưa thể giải ngân, là khoảng cách giữa 2 giải AFF Cup và Asian Cup 2019 quá gần. ĐT Việt Nam sau khi đăng quang giải khu vực, chỉ có ít ngày nghỉ trước khi tập trung trở lại cho chiến dịch châu Á. Trong khi đó, khi từ tứ kết Asian Cup 2019 trở về, cũng là thời điểm Tết Nguyên đán đã cận kề.

Theo một thành viên VFF, toàn bộ số tiền này sẽ được giải ngân sau Tết. Các cầu thủ hoàn toàn có thể yên tâm đoàn viên cùng gia đình, vì cách đây 1 năm, đội tuyển U23 Việt Nam cũng từng nhận được hơn 50 tỷ đồng tiền thưởng sau chiến tích vào chung kết giải châu Á, và phần lớn khoản thưởng sau đó cũng chỉ được giải ngân khi Tết Nguyên đán đi qua.

Tin cùng chuyên mục