Năm em bé chào đời trong "bệnh viện cách ly" ở Thủ đô

  • 06/04/2020 17:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tròn một tuần kể từ ngày Bệnh viện Bạch Mai thực hiện “nội bất xuất ngoại bất nhập”, khoa Sản của “bệnh viện cách ly” này đã đón 5 em bé chào đời, trong đó, có 2 sản phụ là nhân viên trong viện…
5 em bé chào đời tại Bệnh viện Bạch Mai trong 1 tuần bệnh viện thực hiện "phong tỏa"

5 em bé chào đời tại Bệnh viện Bạch Mai trong 1 tuần bệnh viện thực hiện "phong tỏa"

Chiều 6-4, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong một tuần "phong tỏa" kể từ ngày 28-3 đến 5-4, khoa Sản của bệnh viện đã đón 5 em bé chào đời, trong đó 2 trường hợp sản phụ là nhân viên của viện, 3 sản phụ là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đáng chú ý, trong 5 cháu bé này, có 2 trẻ chào đời từ người mẹ đã cao tuổi và có bệnh lý nền khá phức tạp.

Trường hợp thứ nhất là sản phụ 35 tuổi, mổ đẻ 1 lần, sảy thai 1 lần. Trong lần mang thai này bị đái tháo đường thai kỳ, viêm tụy cấp một lần ở tuần thai 28. Ngày 26-3 thai phụ đến Bệnh viện Bạch Mai khám lại ở tuần thai 36, xét nghiệm thấy huyết tương đục, có nguy cơ viêm tụy cấp lại, được cho nhập viện cấp cứu.

Thai phụ được truyền insulin tĩnh mạch liên tục trong 2 ngày. Đến chiều ngày 28-3, sản phụ được chuyển khoa sản mổ cấp cứu do tim thai dao động kém. Kết quả bé gái nặng 2,6 kg chào đời khỏe mạnh.

Trường hợp thứ hai là sản phụ 40 tuổi, có 1 con mổ đẻ năm 2004, bỏ thai 2 lần. Ngày 20-3, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai ở tuần thai 33, được cho nhập viện cấp cứu với chẩn đoán Đái tháo đường – Nhiễm toan ceton - Tiền sản giật. 

Sau 10 ngày điều trị cấp cứu, đến chiều 3-4, sản phụ được chuyển khoa Sản mổ đẻ do thai to, đa ối, nứt vết mổ cũ. Kết quả bé gái nặng 3,8kg chào đời khỏe mạnh.

Theo PGS.TS Phạm Bá Nha, Trưởng Khoa Sản – Bệnh viện Bạch Mai, hiện tại khoa còn gần 10 thai phụ đang chờ sinh. Ngoài ra nhiều nhân viên y tế của bệnh viện đang mang bầu trong khu cách ly chuẩn bị đến ngày sinh cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo an toàn cao nhất cho cả mẹ và con.

Tin cùng chuyên mục