Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Leonardo DiCaprio: "Ơn giời, Oscar đây rồi!"

  • 01/03/2016 08:35
  • 0 bình luận
  • PHI ĐIỆP
  • In bài

ANTĐ - Tròm trèm 20 năm ở đỉnh cao nhưng lại đầy rẫy những tiếc nuối, dằn vặt sau 5 lần thất bại (4 ở cương vị diễn viên, 1 với cương vị nhà sản xuất), Leonardo DiCaprio cuối cùng đã được số phận mỉm cười, bước tới một chương mới trong sự nghiệp, khi được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ vinh danh với vai diễn Hugh Glass trong bộ phim “The Revenant”. 

Leonardo DiCaprio gai góc và dị biệt qua từng vai diễn để vươn tới đỉnh cao

Leonardo DiCaprio gai góc và dị biệt qua từng vai diễn để vươn tới đỉnh cao

Leo không gào thét hay bật khóc, rồi phát biểu vài câu sến súa khi nhận giải Oscar như cách mà nhiều người vẫn làm. Anh ung dung, bình thản và điềm tĩnh chờ người ta xướng tên mình như một điều dĩ nhiên phải thế.

Anh nhoẻn miệng đầy cuốn hút giống hệt cách mà chàng Jack điển trai cười với nàng Rose kiều diễm trên tàu Titanic 20 năm về trước, khi trong tay anh là tượng vàng Oscar. 20 năm là một quãng thời gian quá dài để chờ đợi. “Oscar” thậm chí từng là một nỗi ám ảnh, và trở thành một trò châm biếm đối với Leo. Nhưng rồi cuối cùng thì anh đã có được nó. Một cách trọn vẹn và xứng đáng nhất.

Từ một chàng trai thư sinh, hào hoa và đầy lãng mạn trong Titanic, năm mà người ta ngỡ rằng Leo đã giành được tượng vàng danh giá ở tuổi 23, anh đã tự “thoái hóa” mình với các vai diễn gai góc hơn, cá tính hơn, bụi bặm hơn, trong những Catch me if you can (2002), The Aviator (2004), Blood Diamond (2006) hay Django unchained (2012), The Wolf of Wall Street (2013)… nhưng vẫn chịu phận “đời thừa” ở lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới.

Tượng vàng Oscar vẫn lẩn tránh anh như một trò đùa run rủi của số phận. Leo thậm chí còn được người ta ví như những Beckham, Henry, Maldini, Raul… những huyền thoại của bóng đá thế giới, nhưng chưa từng một lần giành Quả bóng Vàng!

Nhưng The Revenant của đạo diễn Alejandro Innaritu thực sự đã là một mốc son mà người ta không thể nói “không” với Leonardo DiCaprio được nữa. Nếu vị khán giả nào đó từng xem Titanic và “nhảy cóc” xem thẳng tới The Revenant, sẽ không thể tin nổi diễn viên chính vẫn là Leonardo DiCaprio.

Quá gai góc, quá hoang dã, quá dị biệt, quá thuyết phục, quá xuất sắc. Đó là tất cả những gì mà người ta có thể nói về anh. Hành trình gian khổ của Hugh Glass, nhân vật chính mà Leo đảm nhiệm trong phim, cũng như chính hành trình giành Oscar của cuộc đời anh vậy: có bản năng mãnh liệt và sức sống diệu kỳ.

Ơn giời, cuối cùng thì Oscar đã đến với Leonardo DiCaprio. Một đỉnh cao mà không ít người hiểu rằng, nó chỉ là một sự ghi nhận thuần túy về mặt danh hiệu. Vì với những người yêu điện ảnh và yêu mến Leo, anh đã ở đỉnh cao trong lòng họ từ rất lâu rồi.

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Leonardo DiCaprio: "Ơn giời, Oscar đây rồi!" ảnh 2
Sau khi chạm đến vinh quang
, tài tử Leo DiCarpio vẫn tiếp tục trở thành đối tượng được cư dân mạng khai thác nhiệt tình qua các tấm ảnh được chỉnh sửa. Nếu như những nhân vật của Leo trong bộ phim “Titanic” hay “Đại gia Gatsby” được mang ra “chế biến” là chuyện quá “thường”, thì đến nước cầu thủ Oscar của CLB Chelsea cũng được “lôi” vào để chúc mừng Leo thì thật là bái phục. 

Tin cùng chuyên mục