Năm 2018, Hà Nội sẽ có ki ốt "chấm điểm" bệnh viện

  • 19/12/2017 20:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội cho biết, bắt đầu từ năm 2018, tại các bệnh viện của Hà Nội sẽ triển khai ki ốt với phần mềm điện tử để lấy ý kiến khảo sát sự hài lòng của người bệnh.
Sở Y tế Hà Nội cho biết, bắt đầu từ năm 2018, tại các bệnh viện của Hà Nội sẽ triển khai ki ốt với phần mềm điện tử để lấy ý kiến khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh.
Các ki ốt đánh giá sự hài lòng của người bệnh đã được áp dụng tại TP HCM

Các ki ốt đánh giá sự hài lòng của người bệnh đã được áp dụng tại TP HCM

Chiều 19-12, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hệ thống ki-ốt này sẽ đặt ngay tại khoa khám bệnh, khu vực thanh toán viện phí… của các bệnh viện để người dân dễ nhận biết và cho ý kiến

Dự kiến, phần mềm đánh giá online sự hài lòng người bệnh sẽ có 25 tiêu chí như: Thời gian khám bệnh, thủ tục thanh toán, nhà vệ sinh, môi trường bệnh viện, chỗ gửi xe, thái độ phục vụ người bệnh… Tại mỗi tiêu chí sẽ có 2 nút ấn (gồm: Hài lòng và không hài lòng) để người bệnh lựa chọn.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, thông qua sự đánh giá của người bệnh, Sở Y tế sẽ công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với hệ thống ki-ốt này, bệnh viện nào còn điều gì chưa tốt phải tìm cách cải tiến, khắc phục một cách triệt để.

Được biết, Hà Nội là địa phương thứ 2 trên cả nước triển khai các ki ốt đánh giá sự hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. Trước đó, từ tháng 3-2017, ngành y tế TP Hồ Chí Minh triển khai các ki ốt với phần mềm điện tử đánh giá sự hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục