Nadal "bỏ túi" chức vô địch ATP thứ 67 tại Hamburg mở rộng

  • 03/08/2015 08:06
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngôi sao người Tây Ban Nha, Rafael Nadal đã giành chức vô địch thứ 67 trong sự nghiệp sau chiến thắng 7-5, 7-5 vượt qua đối thủ khó chịu người Italia, Fabio Fognini tại trận chung kết Hamburg mở rộng 2015.
Nadal, người từng giành 14 danh hiệu Grand Slam, đã trải qua mùa giải thiếu thuyết phục chỉ với 2 chức vô địch ở Stuttgart và Buenos Aires trước lúc bước vào trận chung kết vào 18h00 tối nay (giờ Việt Nam) và tụt xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng ATP. Trong khi đó, Fognini - người vô địch tại Hamburg năm 2013, đang hướng tới chuỗi thành tích không thể tin với mục tiêu vượt qua Nadal lần thứ ba trên mặt sân đất nện ở mùa giải năm nay sau những chiến thắng ở Rio de Janeiro và Barcelona.

Nadal "bỏ túi" chức vô địch ATP thứ 67 tại Hamburg mở rộng

Bất chấp chỉ có 15 điểm winner ở séc mở màn, tay vợt thường được gọi với biệt danh ông Vua của mặt sân đất nện chỉ mắc 15 lỗi đánh bóng hỏng. Chiến thắng tại Humburg của Nadal cũng nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ… Fognini, tay vợt để mất 3 break-point và mắc 34 lỗi đánh bóng hỏng sau hàng loạt pha đôi công từ đường cuối sân.

Kịch tính của trận chung kết Hamburg mở rộng năm nay được đẩy lên rất cao tại séc thứ 2, nơi Nadal nhanh chóng vươn lên dẫn 3-1, trước lúc bị đại diện của Italia cân bằng tỷ số 5-5. Tuy nhiên, cũng giống như kịch bản ở séc mở màn, ông Vua của mặt sân đất nện giành điểm quyết định ngay trong game giao bóng của Fognini để khép lại trận chung kết trong vòng 2 séc đấu. 

Chức vô địch tại Hamburg mở rộng là danh hiệu thứ 67 của Nadal, thứ 47 trên mặt sân đất nện và thứ 3 ở mùa giải năm nay. Tuy đây không phải là danh hiệu lớn, nó sẽ là nguồn động lực rất lớn cho ngôi sao người Tây Ban Nha trong mùa giải gặp nhiều khó khăn. Phía trước của Nadal sẽ là mùa giải trên mặt sân cứng, mặt sân không phải là sở trường của tay vợt sinh tại Mallorca, với tiêu điểm là Mỹ mở rộng, sự kiện khởi tranh vào ngày 31/8 và là Grand Slam cuối cùng trong năm 2015. 

Tin cùng chuyên mục