Na Uy triển khai tiểu đoàn xe tăng tới biên giới Latvia-Nga

  • 30/08/2014 11:46
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-8, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời nhật báo VG của Na Uy cho biết, nước này sẽ triển khai một tiểu đoàn xe tăng tới biên giới Nga-Latvia để tham gia các cuộc diễn tập kéo dài hai tháng cùng các nước thành viên NATO khác. 

Việc tham gia các cuộc diễn tập này là sự đáp lại của Na Uy đối với yêu cầu của NATO về việc hỗ trợ liên minh này và là đóng góp của nước này nhằm xoa dịu các quốc gia đồng minh, Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Ine Eriksen Søreide cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 29-8 với nhật báo VG. Ông còn nhấn mạnh rằng, theo kế hoạch, số xe tăng này chỉ tham gia diễn ​​tập.

Theo nhật báo VG, khoảng 190 binh lính Na Uy thuộc Tiểu đoàn Telemark, một trong những đơn vị quân sự được chuẩn bị và huấn luyện tốt nhất tại nước này, dự kiến ​​sẽ tham gia vào các cuộc diễn tập tại biên giới của Latvia với Nga này. Các binh lính của Tiểu đoàn Telemark đã từng kinh qua các chiến trường Afghanistan, Bosnia và Iraq.

Na Uy triển khai tiểu đoàn xe tăng tới biên giới Latvia-Nga ảnh 1
Na Uy triển khai một tiểu đoàn xe tăng tới biên giới Nga tham gia diễn tập


Ngoài ra, các đơn vị quân sự từ các nước thành viên NATO khác cũng dự kiến ​​sẽ cùng Na Uy tham gia diễn tập, thuộc một phần trong các biện pháp của liên minh quân sự này nhằm đảm bảo an ninh của các thành viên trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tại Ukraine ngày càng gia tăng.

NATO đã triển khai các lực lượng quân sự đến các vùng lãnh thổ của họ gần biên giới Nga nhất để đối phó với mối đe dọa được cho là có thể do Nga gây nên đối với các nước cộng hòa Baltic thuộc Liên Xô.

Các nước thành viên NATO dự kiến sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh tại Anh vào các ngày 4 và 5-9 tới, trong đó có việc bàn về đối phó của NATO đối với hoạt động quân sự gần đây của Nga tại Ukraine.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục