Mỹ xác nhận căn cứ quân sự của họ ở Syria bị đạn Krasnopol-M2 tấn công

  • 14/03/2021 08:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ ngày 13-3 đã lên tiếng xác nhận, một căn cứ quân sự của họ ở Đông Bắc Syria đã bị tấn công bằng đạn Krasnopol-M2 do Nga sản xuất.
Mỹ xác nhận căn cứ quân sự của họ ở Syria bị đạn Krasnopol-M2 tấn công ảnh 1

Mỹ xác nhận căn cứ quân sự của họ ở Đông Bắc Syria bị đạn Krasnopol-M2 tấn công

“Các mảnh vụn của đạn Krasnopol-M2 đã được chúng tôi tìm thấy sau cuộc tấn công hồi giữa tháng 1-202 vào căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ kiểm soát”, đại diện quân đội Mỹ ở Syria xác nhận.

Theo hình ảnh được công bố, đơn vị pháo binh thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tại Syria đã sử dụng lựu pháo 152mm D-20 để bắn đạn dẫn đường bằng laser Krasnopol-M2 152mm do Nga sản xuất vào mục tiêu do lực lượng thân Mỹ kiểm soát.

Cuộc tấn công diễn ra rạng sáng 12-1-2021 khi các đơn vị quân đội Iran và các nhóm vũ trang đồng minh đồng loạt phát động một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại lính đánh thuê Mỹ ở Đông Bắc Syria.

Ngoài lựu pháo hạng nặng, cuộc tấn công còn được thực hiện bằng vũ khí cá nhân, súng máy hạng nặng và thậm chí cả hệ thống tên lửa chống tăng.

Địa điểm bị tấn công là các vị trí của lính đánh thuê Mỹ ở khu vực Konoko, mặc dù không nhìn rõ tình huống giao tranh nhưng có thể thấy lính đánh thuê Mỹ bắn pháo sáng để nhận diện đối phương.

Cùng với đó, một số công sự, tòa nhà kiên cố được sử dụng làm căn cứ cũng đã bị đạn Krasnopol-M2 đánh trúng và bị phá hủy gần như hoàn toàn.

Trước đó, Iran đã tích cực sử dụng loại đạn Krasnopol-M2 của Nga với chức năng dẫn đường bằng laser tấn công vào nhiều vị trí của các tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục