Mỹ xác nhận 2 binh sĩ thiệt mạng tại Manbij, Syria

  • 02/04/2018 16:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 1-4 dẫn nguồn tin quân sự Mỹ xác nhận, một binh sĩ nước này cùng 1 binh sĩ Anh bị sát hại tại Manbij, Syria, khu vực hiện do quân đội Syria Tự do (SDF) kiểm soát.
Binh sĩ thuộc đội đặc nhiệm chống IS do Mỹ dẫn đầu có mặt ở Syria

Binh sĩ thuộc đội đặc nhiệm chống IS do Mỹ dẫn đầu có mặt ở Syria

"Hôm 29-3, hai binh sĩ thuộc đội đặc nhiệm chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu đã thiệt mạng và 5 quân nhân khác bị thương khi một đội tuần tra vấp phải thiết bị nổ tự chế (IED) ở khu vực Manbij", ông Brett McGurk - Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ trong liên quân do Mỹ xác nhận.

Danh tính hai binh sĩ thiệt mạng được xác định là Jonathan Dunbar thuộc Lục quân Mỹ và Matt Tonroe của Lục quân Anh.

Ngoài ra, còn có 2 nữ chiến binh thuộc Các đơn vị bảo vệ phụ nữ người Kurd (YPG) cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Dù Mỹ đã chính thức xác nhận về vụ việc trên, song đến nay vẫn chưa có bất cứ lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Tuy nhiên, theo nhận định của Al-Masdar News, nhiều khả năng vụ việc trên là do lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện, bởi Ankara từng nhiều lần tuyên bố tấn công Manbij bất chấp lực lượng Mỹ đang hiện diện tại đó.

Mới đây nhất là vào ngày 28-3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tuyên bố về kế hoạch tấn công vào thị trấn Manbij - nơi các tay súng người Kurd đang được lực lượng do Mỹ dẫn đầu hậu thuẫn tại Syria.

Theo ông Erdogan, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không do dự hành động nếu các tay súng người Kurd không sớm rời khỏi thị trấn Manbij của Syria.

Giới quân sự cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ khi triển khai kế hoạch quân sự vào Manbij chắc chắn sẽ không hề đơn giản như đã giành chiến thắng tại Afrin, bởi đây là khu vực có lực lượng mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố lại đang được quân đội Mỹ hậu thuẫn.

Tin cùng chuyên mục