Mỹ: Xả súng khiến 3 người thiệt mạng, 9 người bị thương

  • 28/11/2015 15:50
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Ngày 28-11, vụ nổ súng tại một phòng khám nạo phá thai ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado, miền tây nước Mỹ đã khiến 2 dân thường và 1 cảnh sát viên thiệt mạng. Thị trưởng John Suthers cho biết, hiện nghi phạm đã bị bắt giữ.

Trong vụ nổ súng tại phòng khám của Planned Parenthood, 9 người khác đã bị thương, dẫn đến tình trạng hỗn loạn kéo dài suốt 5 tiếng đồng hồ trước khi nghi phạm tự đầu hàng. Một nguồn tin tại hiện trường xác nhận, nghi phạm là Robert Lewis Dear, đến từ miền bắc Carolina, ngoài ra không có thông tin gì khác.

Denise Speller, chủ một tiệm cắt tóc gần đó cho biết, cô đã nghe thấy khoảng 20 phát súng trong vòng chưa đầy 5 phút và nhìn thấy một trong 2 cảnh sát ngã gục xuống đất, trong khi viên cảnh sát còn lại đang cố gắng kéo đồng đội bị thương ra phía sau xe ôtô.
Nghi phạm đã bị bắt giữ

Nghi phạm đã bị bắt giữ

Nghi phạm đã bị bắt giữ

Thị trưởng John Suthers phát biểu trong một cuộc họp báo: “Tôi muốn chia sẻ sự mất mát tới người thân của các nạn nhân. Đây là một thảm kịch khủng khiếp đã xảy ra tại Colorado Springs. Chúng ta đã mất đi 2 người dân vô tội và một sĩ quan cảnh sát dũng cảm”.

Cảnh sát trưởng của Colorado Springs cho biết, trong số 9 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương, có 5 sĩ quan cảnh sát. Giới chức trách nói rằng, động cơ của nghi phạm hiện vẫn chưa được xác định.
Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh phòng khám của Planned Parenthood

Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh phòng khám của Planned Parenthood

Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh phòng khám của Planned Parenthood

Planned Parenthood là tổ chức chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận hoạt động với 59 chi nhánh và 700 phòng khám trên khắp nước Mỹ, một vài phòng khám trong số đó có dịch vụ nạo phá thai. Trong quá khứ, tổ chức này đã phải đối mặt với nhiều cuộc biểu tình phản đối nạo phá thai, tuy nhiên, giám đốc điều hành Vicki Cowart cho hay, họ chưa rõ “liệu Planned Parenthood có thực sự là mục tiêu của cuộc tấn công này hay không”.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục