Mỹ vẫn để ngỏ giải pháp quân sự với Triều Tiên

  • 06/01/2018 14:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 5/1, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố hành động quân sự cứng rắn với Triều Tiên vẫn là một lựa chọn nếu các nỗ lực ngoại giao không làm Bình Nhưỡng ngừng theo đuổi chương trình hạt nhân.

Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nhận định rằng, các nỗ lực ngoại giao đang thành công với việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua 3 nghị quyết nhằm cắt giảm khả năng của Triều Tiên trong việc xuất khẩu các sản phẩm mang lại doanh thu đáng kể và ngăn chặn nguồn cung năng lượng cho Bình Nhưỡng.

Ông lưu ý, các nước khác đã có các bước đi hưởng ứng lệnh trừng phạt như đóng cửa các phái bộ ngoại giao của Triều Tiên và công bố các lệnh trừng phạt đơn phương đối với Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN ngày 5-1-2018

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN ngày 5-1-2018

Khi được đề nghị bình luận về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sở hữu "nút bấm hạt nhân" lớn và mạnh hơn bất kỳ vũ khí nào mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Ngoại trưởng Tillerson cho rằng, Triều Tiên hiểu được kiểu nói bóng gió đó.

Ông chỉ rõ: "Tôi nghĩ Triều Tiên hiểu mục tiêu của chúng tôi và của Tổng thống Trump rất rõ ràng. Để đạt được phi hạt nhân hóa thông qua các nỗ lực ngoại giao vẫn cần hậu thuẫn bằng giải pháp quân sự mạnh mẽ nếu cần thiết. Nhưng đó không phải là lựa chọn đầu tiên".

Theo Washington Post

Tin cùng chuyên mục