Mỹ và Australia diễn tập quân sự hỗn hợp quy mô lớn

  • 04/07/2013 22:56
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Từ 15-7 đến 5-8, quân đội Mỹ và Australia sẽ tổ chức một cuộc diễn tập quân sự lớn nhất mang tên "Talisman Sabre 2013" tại vịnh Shoalwater và một số căn cứ quân sự thuộc bang Queensland của Australia.

Talisman Sabre 2013 là cuộc diễn tập quân sự song phương giữa quân đội Mỹ và Australia diễn ra 2 năm một lần, với cuộc diễn tập đầu tiên được tiến hành từ năm 2005, và năm nay là năm thứ 5 hai nước tổ chức cuộc diễn tập này.

Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 28.000 binh sỹ, 26 tàu chiến và tàu sân bay cùng nhiều máy bay như MV-22 Osprey, F/A-18 Hornets và F-15… của Mỹ và các phương tiện khác tham gia cuộc diễn tập do Mỹ đứng đầu này.

Diễn tập Talisman Sabre 2013 được tiến hành nhằm cải thiện khả năng phối hợp tác chiến, huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của quân đội hai nước, đồng thời tăng cường khả năng của quân đội Australia trong việc phòng thủ đất nước và các lợi ích của nước này.

Mỹ và Australia diễn tập quân sự hỗn hợp quy mô lớn ảnh 1
Máy bay vận tải cánh quạt V-22 Osprey sẽ tham gia diễn tập

Nội dung cuộc diễn tập năm nay bao gồm các hoạt động tác chiến đặc biệt hỗn hợp, nhảy dù đường không, đổ bộ đường biển và thực binh hỏa lực.

Phát ngôn viên quân đội Australia, Thiếu tướng Bob Brown, cho biết đây là một cuộc diễn tập có quy mô lớn với mục tiêu không chỉ về phòng vệ mà còn liên quan tới các hoạt động quốc tế khác. Theo ông, đây còn là cuộc diễn tập quân sự rất quan trọng đối với Mỹ, đồng thời phản ánh sự thay đổi chính sách của Mỹ gần đây khi coi trọng khu vực Thái Bình Dương hơn trước kia. 

Theo Cổng thông tin HQ Australia

Tin cùng chuyên mục