Mỹ - Ukraine dùng An-30B bay giám sát lãnh thổ Nga

  • 11/02/2020 09:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Mỹ và Ukraine ngày 10-2 bắt đầu thực hiện chuyến bay giám sát trên không phận Nga bằng máy bay An-30B theo Hiệp ước Bầu trời mở (OST).
Máy bay trinh sát An-30B

Máy bay trinh sát An-30B

"Từ ngày 10 đến hết ngày 14-2, trong khuôn khổ thực hiện OST, nhóm kết hợp giữa Mỹ và Ukraine thực hiện hoạt động bay quan sát trên không phận Liên bang Nga bằng máy bay trinh sát An-30B của Romania xuất phát từ sân bay Kubinka", tờ Zvezda đưa tin cho biết.

Theo chỉ huy Trung tâm giảm thiểu nguy cơ hạt nhân của Nga, ông Sergey Ryzhkov, trong thời gian chuyến bay theo lộ trình đã được thỏa thuận, các chuyên gia Nga bay cùng sẽ giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các thông số bay và sử dụng thiết bị quan sát đã được quy định trong Hiệp ước.

Hiệp ước Bầu trời mở, được ký kết tại Helsinki vào tháng 3-1992, theo đó, không quân của các bên tham gia có thể thực hiện các chuyến bay trên lãnh thổ các quốc gia khác để theo dõi các hoạt động quân sự.

Đây là năm thứ 28 Hiệp ước được thực hiện. Hiện tại, Hiệp ước này đang có sự tham gia của 34 quốc gia, bao gồm Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, các nước Baltic, Belarus, Đức, Ukraine, v.v ...

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục