Mỹ truy nã chủ mưu vụ đột nhập đại sứ quán Triều Tiên

  • 28/04/2019 07:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Mỹ vừa phát đi lệnh truy nã đối với nhà hoạt động nhân quyền được cho là dẫn đầu vụ đột nhập đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid vào hồi tháng 2-2019.

Adrian Hong Chang bị truy nã do có liên quan đến vụ đột nhập đại sứ quán Triều Tiên, tuy nhiên, luật sư của đối tượng này phản bác Bộ Tư pháp Mỹ rằng, lệnh bắt đang được đưa ra dựa trên lời khai của những nhân chứng không đáng tin từ chính quyền Triều Tiên.

Hong Chang có thể vẫn đang lẩn trốn tại California

Hong Chang có thể vẫn đang lẩn trốn tại California

Lệnh truy nã này cho rằng, Hong Chang là kẻ chủ mưu vụ đột nhập cùng 7 người khác. Đối tượng này và các đồng phạm đã mang theo dao, dùi cui, súng điện để áp chế nhân viên an ninh và uy hiếp nhân viên đại sứ quán trong vài giờ đồng hồ.

Nhóm trên đã trốn thoát với các thiết bị điện tử bên trong đại sứ quán. Những đồ vật này được gửi đến cho Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), tuy nhiên, FBI khẳng định họ không biết gì về nhóm đối tượng trên và đã hoàn trả lại toàn bộ các thiết bị.

Triều Tiên đã gọi đây là vụ tấn công khủng bố và đề nghị chính quyền địa phương đưa ra cách giải quyết hợp lý.

Chính quyền Madrid hiện đang nhờ Mỹ bắt giữ Hong Chang và dẫn độ về Tây Ban Nha nhằm đối mặt với các tội danh như đột nhập bất hợp pháp, phá hoại tài sản, cố ý gây thương tích và là thành viên của một tổ chức tội phạm hình sự.

Lệnh truy nã ở Mỹ đối với Hong Chang được đưa ra sau khi cảnh sát không thể tìm thấy đối tượng này tại nhà riêng ở Los Angeles. Các nhà chức trách tin rằng, Hong Chang vẫn đang lẩn trốn đâu đó tại bang California.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục