Mỹ - Trung nối lại đàm phán, USD, chứng khoán tăng, giá vàng suy giảm

  • 09/01/2019 11:08
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi ở trên đỉnh 6 tháng, giá vàng đã hạ nhiệt và tạm rời mức cao này khi USD, chứng khoán đã có dấu hiệu tăng trở lại trước diễn biến mới của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt giảm nhẹ. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết là 36,55 -36,72 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,55 – 36,74 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Các mức giá này tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào nhưng giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Tuy nhiên so với cùng thời điểm mở cửa thì giá vàng đã giảm khá nhiều khi trong suốt phiên hôm qua doanh nghiệp này đã giảm tới 90 nghìn đồng/lượng vàng SJC.

Tại DOJI, giá vàng SJC hiện niêm yết tại 36,60 – 36,73 triệu đồng/lượng, cùng giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng đã rời đỉnh sau nhiều phiên tăng giá liên tiếp

Giá vàng đã rời đỉnh sau nhiều phiên tăng giá liên tiếp

Thị trường vàng trong nước lắng lại sau chuỗi ngày tăng giá liên tục do tác động từ giá vàng thế giới. Trên thế giới, sau khi đạt đỉnh 6 tháng, giá vàng cũng đã quay đầu giảm nhẹ trong những phiên gần đây. Hiện nay, giá vàng giao ngay đang đứng ở quanh mức 1.284 USD/ounce, giảm nhẹ 1,3 USD/ounce so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên châu Á do đồng USD hồi phục sau khi giảm 4 phiên liên tiếp trong bối cảnh thị trường kỳ vọng rằng Cục dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ có thể sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất. Sang phiên Mỹ, giá vàng tiếp tục chịu sức ép từ việc đồng USD mạnh lên và các chỉ số chứng khoán ở Mỹ tăng điểm. Giới đầu tư đang đánh cược Mỹ và Trung sẽ đạt được một thỏa thuận cho dù những bất ngờ có thể xảy ra từ phía tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, so với đáy hồi tháng 8/2018 giá vàng đã tăng khoảng 9% và hiện thấp hơn một chút so với đỉnh 6 tháng 1.298 USD/ounce ghi nhận hồi cuối tuần trước.

Tin cùng chuyên mục