Mỹ: Triều Tiên chuẩn bị một vụ phóng tên lửa mới

  • 14/09/2017 09:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Daily Star dẫn lời các quan chức quân sự cấp cao Mỹ ngày 13-9 dự đoán, Triều Tiên dường như đang chuẩn bị cho một cuộc phóng tên lửa mới.

"CHDCND Triều Tiên đã được phát hiện đang di chuyển các thiết bị phóng tên lửa di động và chuẩn bị các địa điểm thử trong vòng 48 giờ qua", các nguồn tin quân sự Mỹ nói với NBC.

Theo tình báo Mỹ, động thái mới nhất trên cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một cuộc phóng tên lửa mới sắp được tiến hành.

Các quan chức Hàn Quốc trước đó nói rằng, họ đã phát hiện Triều Tiên đưa một tên lửa tới bờ biển phía tây đất nước vào ban đêm để tránh bị theo dõi.

Các bệ phóng tên lửa của Triều Tiên đang nằm trên bờ biển phía tây đất nước.

Mặc dù các quan chức Seoul không thể xác nhận đó có phải là một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hay không, nhưng họ nói rằng, nước láng giềng đã sẵn sàng để phóng nhiều tên lửa hơn.

Những nhận định trên được đưa ra không lâu, sau khi Liên Hợp Quốc (LHQ) áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Triều Tiên, nhằm đáp trả cho vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng hôm 3-9, được coi là đạt sức công phá lên tới 250 kiloton, mạnh hơn nhiều so với những ước tính chính thức.

Với thái độ thách thức, Triều Tiên vừa phát đi một thông điệp mới để đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an LHQ.

Trong một tuyên bố hôm 13-9, được hãng thông tấn KCNA đăng tải, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói: "Việc thông qua thêm một nghị quyết trừng phát phi pháp và xấu xa do Mỹ dẫn dắt chỉ là cơ hội để CHDCND Triều Tiên tái xác thực con đường họ đi là hoàn toàn đúng. Các lệnh trừng phạt mới nhằm mục đích 'bóp nghẹt' người dân và đất nước Triều Tiên 'thông qua một cuộc phong tỏa kinh tế toàn diện'. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng sẽ không hề nao núng, sẽ tăng gấp nhiều lần các nỗ lực nhằm tăng cường sức mạnh để bảo vệ chủ quyền và quyền tồn vong của quốc gia".

Theo Daily Star

Tin cùng chuyên mục