Mỹ triển khai máy bay EP-3E đến do thám Triều Tiên

  • 30/03/2020 10:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 29-3, một máy bay do thám EP-3E của Mỹ đã được phát hiện xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc chỉ ít lâu sau khi Triều Tiên phóng 2 vật thể bay ra ngoài biển Nhật Bản.

Máy bay EP-3E của Mỹ được phát hiện bay ở độ cao 7.620m trên bầu trời Hàn Quốc. Thời gian chính xác hoạt động này diễn ra chưa được tiết lộ, tuy nhiên, xảy đến say khi Triều Tiên đã phóng 2 vật thể từ thành phố ven biển miền đông Wonsan ra biển Nhật Bản.

Hai vật thể đã bay được 230km, cùng đạt độ cao 30km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng, đây nhiều khả năng là tên lửa đạn đạo nhưng nó không rơi xuống lãnh thổ hay vùng đặc quyền kinh tế của nước này. 

Mỹ đã triển khai máy bay do thám đến Hàn Quốc chỉ ít lâu sau khi Triều Tiên phóng vật thể bay

Mỹ đã triển khai máy bay do thám đến Hàn Quốc chỉ ít lâu sau khi Triều Tiên phóng vật thể bay

Lần gần đây nhất Triều Tiên thử nghiệm tên lửa là vào ngày 21-3. Dựa trên các bức ảnh được truyền thông Triều Tiên công bố, giới chuyên gia cho rằng, tên lửa thử nghiệm là tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-24. 

Hàn Quốc đã chỉ trích hành động của Triều Tiên là “không phù hợp" giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Triều Tiên vẫn chưa báo cáo bất kỳ ca nhiễm Covid-19 nào, tuy nhiên, để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào nước, Triều Tiên đã đóng cửa biên giới, cắt giảm thương mại với Trung Quốc, đồng thời tạm dừng hoạt động học tập đến 15-4.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục