Mỹ tố chỉ huy lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela buôn ma túy

  • 16/12/2015 10:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo hãng tin Reuters, các công tố viên Mỹ chuẩn bị tuyên bố truy tố ông Nestor Reverol, chỉ huy lực lượng Vệ binh Quốc gia Venezuela (VNG) về tội buôn bán ma túy.

Ông Nestor Reverol, người từng giữ chức giám đốc cơ quan phòng chống ma tuý Venezuela và đồng minh thân cận của cố Tổng thống Hugo Chavez, có tên trong bản cáo trạng chờ xét xử tại tòa án liên bang Brooklyn, Mỹ.

Ông là một trong những quan chức cấp cao của Venezuela và là người duy nhất vẫn còn tại nhiệm, phải đối mặt với những cáo buộc buôn ma túy từ Mỹ.
Ông Nestor Reverol đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc gia, kiểm soát biên giới Venezuela

Ông Nestor Reverol đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc gia, kiểm soát biên giới Venezuela

Ông Nestor Reverol đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc gia, kiểm soát biên giới Venezuela

Hãng tin Reuters hiện vẫn chưa thể liên lạc được với ông Reverol, người đứng đầu một nhánh trong lượng lượng vũ trang Venezuela và kiểm soát biên giới của nước này. Cả VNG và Bộ Thông tin Venezuela đều từ chối đưa ra bình luận.

Trong những năm gần đây, ông Reverol liên tiếp phủ nhận cáo buộc của Mỹ về việc, Venezuela thất bại trong việc ngăn chặn tình trạng buôn bán ma túy bất hợp pháp từ Colombia. Hiện vẫn chưa rõ ông Reverol sẽ bị buộc tội gì và khi nào toà án Mỹ sẽ công khai việc này.

Đại diện Bộ Tư pháp Mỹ, Peter Carr, phát ngôn viên văn phòng luật sư Brooklyn, Robert Capers cũng như Cục Phòng chống ma túy Mỹ (DEA) đã từ chối đưa ra nhận định về trường hợp nêu trên.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng phủ nhận cấp dưới có liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý và cho rằng, đây là chiến dịch làm mất uy tín của giới cầm quyền Venezuela. Trong nhiều năm qua, các lãnh đạo phe đối lập ở Venezuela cũng cáo buộc một số quan chức cấp cao tham gia buôn ma túy hoăc làm ngơ cho các cán bộ quân sự làm việc này.

Trong bản báo cáo về vấn đề kiểm soát ma túy thường niên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Venezuela đã trở thành một trong những tuyến đường vận chuyển ma túy chính từ Nam Mỹ do có đường biên giới với Colombia kiểm soát lỏng lẻo và hệ thống quản lí yếu kém. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục