Mỹ tiếp tục triển khai thêm 400 binh lính đến Iraq

  • 06/08/2016 22:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố triển khai thêm 400 binh lính thuộc lữ đoàn chiến đấu số 2, đóng quân tại Fort Campbell, bang Kentucky đến Iraq để hỗ trợ hoạt động chống khủng bố tại đây.

Việc triển khai thêm binh lính là một phần trong tuyên bố gần đây của Tổng thống Obama về việc nâng cao quyền tự chủ của quân đội tại Iraq. 400 binh lính mới này đến từ nhiều binh chủng khác nhau nên có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ đa dạng.

“Chúng tôi gọi những người lính này là lực lượng sẵn sàng tấn công. Họ chuẩn bị triển khai đi bất kì đâu ngay khi có lệnh từ cấp trên. Những binh lính này đã được huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu”, Trung tá Eric Lopez cho hay.

Lực lượng Mỹ triển khai đến Iraq đã vượt qua 5.000 người

Lực lượng Mỹ triển khai đến Iraq đã vượt qua 5.000 người

Vào hồi tháng 7-2016, Mỹ cũng mới gửi 560 binh lính tới đến căn cứ không quân Qayara, nơi mới được giải phóng và nằm cách thành phố Mosul của Iraq 60km về phía nam.

Với việc bổ sung thêm 400 nhân sự, quy mô binh lính Mỹ ở Iraq giờ đã tăng lên hơn 5.000 người. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, nếu các chỉ huy quân đội Mỹ muốn có thêm quân hỗ trợ, ông sẽ đề xuất vấn đề này lên tổng thống.

Lực lượng lính bổ sung của Mỹ bao gồm các kĩ sư, nhân sự hậu cần và lực lượng hỗ trợ khác nhằm giúp quân đội Iraq trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị chiến đấu. Giới chức Mỹ đã khẳng định rằng, lực lượng này sẽ làm việc với quân đội Iraq ở mức lữ đoàn chứ không phải tiểu đoàn và chỉ làm cố vấn tại căn cứ thay vì tiến sát đến chiến trường. 

Theo AR

Tin cùng chuyên mục