Mỹ thừa nhận, không chắc về sóng âm tấn công nhân viên sứ quán tại La Habana

  • 10/01/2018 14:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 9/1, Bộ Ngoại giao Mỹ lần đầu tiên lên tiếng công khai,  thừa nhận cơ quan này không chắc chắn về việc sự cố sức khỏe của các nhà ngoại giao nước mình tại La Habana có liên quan tới cuộc tấn công "sóng âm" như nghi vấn từng tuyên bố trước đây hay không. 

Tuy nhiên, Phó Giám đốc an ninh ngoại giao của Bộ Ngoại giao Mỹ Todd Brown phát biểu trong cuộc điều trần tại Thượng viện Mỹ vẫn cho rằng, có một yếu tố âm thanh liên quan tới sự cố sức khỏe của các nhân viên ngoại giao mặc dù khẳng định đó không phải là một cuộc tấn công sóng âm.

Phó Giám đốc an ninh ngoại giao của Bộ Ngoại giao Mỹ Todd Brown (giữa) trong phiên điều trần

Phó Giám đốc an ninh ngoại giao của Bộ Ngoại giao Mỹ Todd Brown (giữa) trong phiên điều trần

Mỹ không chính thức cáo buộc Chính phủ Cuba phải chịu trách nhiệm trong vấn đề trên, nhưng Tổng thống Donald Trump đã đổ lỗi cho La Habana đứng sau các cuộc tấn công này. Chính phủ Cuba cũng luôn bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ nói trên của Mỹ. 

Một quan chức cấp cao giấu tên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính quyền của Tổng thống Donal Trump quyết định vẫn sẽ chưa đưa nhân viên của mình trở lại làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở La Habana, sau khi bản báo cáo sơ bộ của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) khẳng định không tìm ra bằng chứng về cuộc tấn công sóng âm trên.

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục