Mỹ thu giữ 16,5 tấn cocaine trị giá hơn 1 tỷ USD ở Philadelphia

  • 19/06/2019 10:57
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền liên bang đã thu giữ 16,5 tấn cocaine trị giá hơn 1 tỷ USD từ một con tàu ở Philadelphia. Vụ việc được coi là một trong những vụ bắt giữ ma túy lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết ngày 18/6.

Theo tòa án liên bang tại Philadelphia, ngày 17/6, các nhân viên thực thi pháp luật đã kiểm tra tàu MSC Gayane, một tàu chở hàng cập cảng Philadelphia và tìm thấy cocaine trong 7 container vận chuyển.

Chính quyền liên bang đã bắt giữ và buộc tội 2 thuyền viên là Ivan Durasevic và Fonofaavae Tiasaga. Họ khai nhận với các nhà điều tra về quá trình vận chuyển cocaine trong trong suốt chuyến đi.

Mỹ thu giữ 16,5 tấn cocaine trị giá hơn 1 tỷ USD ở Philadelphia

“Lượng cocaine này có thể giết chết hàng triệu người”, ông William McSwain, Công tố viên liên bang tại Philadelphia, cho biết trên Twitter khi thông báo về vụ bắt giữ.

Con tàu đã đi qua Chile, Peru, Colombia và Panama trong tháng trước. Chủ sở hữu tàu, công ty Mediterranean Shipping cho biết họ đã biết về vụ việc và sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ để triệt phá hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Vụ việc này được coi là một trong những vụ bắt giữ ma túy lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ được kể đến như vụ tịch thu 21 tấn cocaine ở California và 14 tấn cocaine ở Texas năm 1989.

Theo báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về thương mại ma túy toàn cầu năm 2017, cocaine là một trong những loại ma túy bất hợp pháp được sử dụng rộng rãi và đang có dấu hiệu gia tăng ở đất nước này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục