Mỹ thảo luận về chiến dịch quân sự bất hợp pháp sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

  • 09/10/2019 10:06
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin từ Lầu Năm Góc ngày 8-10 cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper đã liên lạc với Tổng thống Donald Trump để thảo luận về các vấn đề liên quan đến chiến dịch quân sự sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng phía bắc Syria. 
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Mark Esper

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Mark Esper

Theo nguồn tin, ông Esper đồng thời cũng đã gọi điện cho Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo, tân Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mark A.Milley và Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Rien để bàn về chiến dịch quân sự sắp tới của Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria.

“Mỹ hoàn toàn không đồng tình với hành động của Thổ Nhĩ Kỳ”, một quan chức Mỹ giấu tên nói. Ông cũng cho biết rằng, hiện Mỹ đã rút quân khỏi khu vực an ninh nằm giữa Tal Abyad và Ras al-Ayn thuộc vùng phía Bắc Syria.

Trong một diễn biến có liên quan, lãnh đạo ba nước Ai Cập, Cộng hòa Cyprus và Hy Lạp ngày 8-10 cũng đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước chiến dịch quân sự bất hợp pháp mà Thổ Nhĩ Kỳ thông báo sẽ triển khai trong lãnh thổ phía Bắc Syria, coi đây là những động thái “đơn phương” và “khiêu khích” khiến căng thẳng khu vực gia tăng, đồng thời lên án hành vi xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ Syria của chính quyền Ankara.

Theo Daily News

Tin cùng chuyên mục