Mỹ sa thải Tư lệnh hạm đội 7 sau nhiều vụ tàu chiến đâm va

  • 23/08/2017 11:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Wal Street Journal, Tư lệnh hạm đội 7 của hải quân Mỹ, Phó Đô đốc Joseph Aucoin sẽ bị sa thải sau 2  vụ đâm va của tàu chiến khiến nhiều thủy thủ thiệt mạng và bị thương.

Các tờ báo và hãng tin lớn khác như Reuters, CNN cũng đã được các quan chức hải quân Mỹ xác nhận thông tin này vào cuối ngày 22-8-2017.

Mặc dù Phó Đô đốc Aucoin chuẩn bị về hưu trong một vài tuần nữa nhưng giới chức Mỹ cho biết, một sự thay đổi nhanh chóng là cần thiết nhằm chứng minh ngay cả chỉ huy cấp cao cũng sẽ bị miễn nhiệm nếu họ làm mất niềm tin của giới chức lãnh đạo hàng đầu.

Tư lệnh hạm đội 7 của hải quân Mỹ, Phó Đô đốc Joseph Aucoin

Tư lệnh hạm đội 7 của hải quân Mỹ, Phó Đô đốc Joseph Aucoin

Thông tin này đến chỉ ít lâu sau vụ va chạm giữa tàu khu trục USS John S McCain với một tàu chở dầu gần Singapore vào hôm 21-8, khiến 10 thủy thủ mất tích.

Vào hồi tháng 6-2017, tàu khu trục USS Fitzgerald của Mỹ cũng đã va chạm với một tàu chở hàng Philippines khiến 7 người thiệt mạng. Nhiều sĩ quan chỉ huy tàu USS Fitzgerald mới bị tuyên bố xử lí kỉ luật vào hôm 18-8 vừa qua. 

2 vụ đâm va đã khiến hải quân Mỹ phải tuyên bố tạm ngừng hoạt động ở tất cả các hạm đội nhằm điều tra về nhiều vấn đề như chứng chỉ huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các thủy thủ, nhân sự, bảo dưỡng thiết bị hay sự hiệu quả của chiến thuật.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục