Mỹ ra lệnh cách ly tàu chiến trên Thái Bình Dương vì Covid-19

  • 28/02/2020 18:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Mỹ đã yêu cầu mọi chiến hạm đã ghé thăm các nước tại khu vực Thái Bình Dương phải tự cách ly ngoài biển 14 ngày để theo dõi các thuỷ thủ do lo ngại lây lan dịch bệnh Covid-19.

“Như một biện pháp thận trọng hơn mức cần thiết, Hạm đội Thái Bình Dương đang thực hiện thêm nhiều cách nhằm ngăn ngừa các thuỷ thủ nhiễm Covid-19, đồng thời theo dõi những thuỷ thủ đã đi đến các khu vực có rủi ro cao”, ông James Adam, phát ngôn viên của hải quân Mỹ cho hay.

Theo ông Adam, chưa có dấu hiệu nào cho thấy thành viên của hải quân Mỹ đã nhiễm Covid-19, tuy nhiên lực lượng này vẫn đang duy trì sự thận trọng cao nhất.

Một số tàu chiến hải quân Mỹ sẽ được cách ly 14 ngày trên Thái Bình Dương

Một số tàu chiến hải quân Mỹ sẽ được cách ly 14 ngày trên Thái Bình Dương

“Sức khoẻ và sự an toàn của thuỷ thủ và gia đình họ là quan trọng nhất, các nỗ lực của chúng tôi nhằm phát hiện và nếu cần thiết là ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này”, ông Adam nhấn mạnh.

Đây là động thái mới nhất của Lầu Năm Góc nhằm chống lại dịch Covid-19. Vào hôm 26-2, Bộ Chỉ huy Ấn Độ - Thái Bình Dương đã ra lệnh hạn chế đi lại tới Hàn Quốc cho tất cả quân nhân và nhân viên dân sự Mỹ.

Trong khi đó, Bộ chỉ huy trung tâm, cơ quan giám sát hoạt động quân sự của Mỹ tại Trung Đông, cũng áp đặt lệnh giới hạn đi lại với binh lính tại đây.

Ở những căn cứ quân sự Mỹ tại Italy, các phòng học, cơ sở chăm sóc trẻ và tòa nhà công cộng cũng đều tạm thời đóng cửa.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục