Mỹ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

  • 03/10/2019 20:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Mỹ mới đây thông báo đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III từ một căn cứ ở California.
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của không quân Mỹ

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của không quân Mỹ

“Tên lửa Minuteman III đã được phóng từ căn cứ không quân Vandenberg ở California vào lúc 1h13 (giờ địa phương) ngày 2-10 và di chuyển hơn 6.760km tới Kwajalein Atoll, quần đảo Marshall của Mỹ ở Thái Bình Dương”, thông báo của lực lượng không quân Mỹ cho biết.

 “Cuộc thử nghiệm cho thấy năng lực răn đe hạt nhân của Mỹ là rất mạnh mẽ, linh hoạt, sẵn sàng, và được thiết kế phù hợp để ngăn chặn mọi mối đe dọa trong thế kỷ 21, đồng thời cũng giúp trấn an các đồng minh của Mỹ”, một phần nội dung thông báo ghi rõ.

Giới chức Mỹ khẳng định các vụ phóng thử được thực hiện không phải nhằm phản ứng hoặc đáp trả các diễn biến trên thế giới hoặc căng thẳng trong khu vực.

Được biết, hoạt động trên của Mỹ diễn ra trùng với thời điểm Triều Tiên tuyên bố thử thành công ICBM phóng từ tàu ngầm Pukguksong-3 ở vùng biển ngoài khơi vịnh Wonsan. Bình Nhưỡng nói rằng, vụ thử là một phần trong chuỗi hoạt động nhằm tăng năng lực phòng vệ của nước này.

Theo New York Times

Tin cùng chuyên mục