Mỹ phóng đồng loạt 3 tên lửa làm nhiệm vụ tuyệt mật

  • 17/01/2014 09:45
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15/01, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, ba tên lửa quỹ đạo thấp đã được phóng lên không trung sáng 15/01 (giờ địa phương) để thực hiện những nhiệm vụ tuyệt mật phục vụ quân đội nước này.
Mỹ phóng đồng loạt 3 tên lửa làm nhiệm vụ tuyệt mật ảnh 1
Một vụ phóng tên lửa của NASA


NASA không tiết lộ các tên lửa này mang theo những gì và nhiệm vụ của chúng như thế nào, họ chỉ cho biết 3 tên lửa Terrier-Orion quỹ đạo thấp đã được phóng thành công trong khoảng thời gian 20 giây, bắt đầu vào lúc 4 giờ 9 phút ngày 15/01 (khoảng 16giờ 09 phút ngày 15/01 - giờ Việt Nam) từ căn cứ Wallops ở vùng biển phía Đông nước Mỹ thuộc bang Virginia.

Phương tiện truyền thông Mỹ cho biết, ba tên lửa này sẽ thực hiện những nhiệm vụ bí mật phục vụ quân đội Mỹ.

Theo thông cáo báo chí của NASA hồi đầu tuần này, Bộ Quốc phòng Mỹ yêu cầu NASA không cập nhật thông tin về vụ phóng theo thời gian thực, vì vậy không có video nào được phát sóng trực tiếp hoặc lan truyền trên mạng Internet. Trung tâm tiếp nhận du khách NASA tại Wallops cũng không mở cửa phục vụ quan sát vụ phóng.

Theo NASA, Terrier-Orion là hệ thống tên lửa hai tầng trọng lượng khoảng 1,3 tấn. Tên lửa này có thể đẩy tải trọng 91kg lên độ cao 200km và tải trọng 363kg lên độ cao 80km.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục