Mỹ phát triển tên lửa phòng thủ có thể tấn công nhiều đầu đạn

  • 18/08/2015 08:37
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ cho biết, họ sẽ thiết kế một bộ phận phòng thủ tên lửa có thể tiêu diệt nhiều đầu đạn theo một hợp đồng trị giá 10 triệu USD với Cơ quan Phòng thủ tên lửa của Lầu Năm Góc.

Ông Doug Graham, đại diện Tập đoàn Lockheed Martin, nói rằng: "Chúng tôi sẽ lên kế hoạch và khám phá những giải pháp hiệu quả nhất để tiêu diệt nhiều hơn một đầu đạn với chỉ một quả tên lửa đánh chặn, một bước đi quan trọng trong việc thay đổi chi phí phòng thủ tên lửa".

"Các kỹ sư tài năng của chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ hiện đại ở Thung lũng Silicon để tạo ra một hệ thống có hiệu suất siêu cao hoạt động bên ngoài khí quyển trong khi bay với tốc độ hàng nghìn dặm/giờ", ông Graham nói thêm.
Một vụ phóng thử tên lửa phòng thủ đạn đạo của Mỹ

Một vụ phóng thử tên lửa phòng thủ đạn đạo của Mỹ

Một vụ phóng thử tên lửa phòng thủ đạn đạo của Mỹ

Thông báo này được công bố vài tháng sau khi Đô đốc James Winnefeld, cựu phó chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, nói về sự cần thiết phải nâng cấp hệ thống phòng thủ giai đoạn giữa dưới mặt đất (GMD) để các tên lửa đánh chặn có khả năng tấn công nhiều mục tiêu đang bay đến.

Lockheed đang hợp tác cùng nhiều công ty quốc phòng mà Lầu Năm Góc đã ký hợp đồng để phát triển GMD, bao gồm Tập đoàn Boeing, Tập đoàn Orbital Sciences và Tập đoàn Raytheon. Lầu Năm Góc đã yêu cầu Quốc hội Mỹ chi 1,6 tỷ USD cho dự án GMB.

Tin cùng chuyên mục