Mỹ, Nhật diễn tập cực lớn tại Hoa Đông, thách thức Trung Quốc

  • 27/11/2013 18:56
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-11, hải quân Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành cuộc diễn tập hải quân thường niên chung mang tên AnnualEx 2013 với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS George Washington (CVN 73), ngay sau khi vừa hoàn thành sứ mệnh cứu trợ nhân đạo tại Philippines.
Mỹ, Nhật diễn tập cực lớn tại Hoa Đông, thách thức Trung Quốc ảnh 1
Tàu sân bay USS George Washington (CVN 73 )

AnnualEx 2013 được tổ chức nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng phòng thủ và phối hợp tác chiến của Lực lượng Hải quân Phòng vệ Nhật Bản (JMSDF) và Hải quân Mỹ thông qua việc huấn luyện trong các hoạt động trên không và trên biển.

Cuộc diễn tập này, diễn ra tại các vùng biển xung quanh Nhật Bản, bao gồm các khoa mục trong đó các đơn vị hải quân tham gia vào các kịch bản huấn luyện tác chiến hàng hải toàn diện ở cả trên không, trên mặt biển và ngầm dưới nước nhằm hỗ trợ phòng thủ Nhật Bản.

Diễn tập thường niên AnnualEx cho phép Mỹ và Nhật Bản luyện tập và đánh giá sự phối hợp, những thủ tục và các yếu tố tương tác cần thiết để cùng đối phó có hiệu quả trong việc bảo vệ Nhật Bản hoặc với một cuộc khủng hoảng trong khu vực hoặc những tình huống bất ngờ trong khu vực Đông Dương - châu Á - Thái Bình Dương, trong khi tăng cường xây dựng lòng tin song phương giữa hai nước.

AnnualEx 13 tăng cường mối quan hệ chặt chẽ, lâu dài giữa quân đội Mỹ và JMSDF. Cuộc diễn tập này còn chứng minh cam kết tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền vững và ủng hộ lẫn nhau.

Lực lượng Mỹ tham gia diễn tập bao gồm tàu sân bay USS George Washington (CVN-73), tàu tuần dương tên lửa USS Antietam (CG 54), các tàu khu trục tên lửa USS Curtis Wilbur (DDG 54), USS Lassen (DDG 82 ), USS McCampbell (DDG 85), USS Mustin (DDG 89) cùng các máy bay tuần tra hàng hải và một tàu ngầm.

Theo BTL HQ Mỹ

Tin cùng chuyên mục