Mỹ - Nhật Bản – Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức diễn tập phòng vệ tên lửa

  • 04/06/2016 12:35
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Trong khoảng thời gian trước hoặc sau ngày 28-6, tại khu vực biển ngoài khơi Hawaii, Mỹ - Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc tập trận chung phòng vệ tên lửa.
Một tàu chiến Hàn Quốc phóng tên lửa trong một cuộc diễn tập

Một tàu chiến Hàn Quốc phóng tên lửa trong một cuộc diễn tập

Đây là lần đầu tiên 3 nước tổ chức diễn tập chung về khoa mục bám nắm và phòng vệ tên lửa của đối phương. Cuộc diễn tập này sẽ được tổ chức trùng vào thời điểm cuộc diễn tập quân sự “Vành đai Thái Bình Dương” diễn ra.

Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói với phóng viên rằng, trước đây, Mỹ - Nhật - Hàn đã từng tổ chức nhiều cuộc diễn tập cứu hộ chung, nhưng đây là lần đầu tiên 3 nước tổ chức diễn tập phòng vệ tên lửa. Cuộc diễn tập này không vượt quá khuôn khổ của hiệp ước chia sẻ tin tức tình báo 3 bên đã được ký kết từ năm 2014 và đây không phải là một cuộc diễn tập mang tính chiến lược.

Được biết, 3 nước này sẽ điều động tàu chiến “Aegis” tham gia diễn tập. Nội dung diễn tập sẽ liên quan đến khoa mục phát hiện, bám nắm tên lửa của đối phương, nhưng sẽ không có nội dung đánh chặn tên lửa.

Vị quan chức cấp cao quân đội Hàn Quốc tiết lộ thêm, quyết định tổ chức cuộc diễn tập này là nhằm rèn luyện cho quân đội nước này phòng vệ hiệu quả hơn đối với mối đe dọa tên lửa hạt nhân. Tuy nhiên vị quan chức này nhấn mạnh, cuộc diễn tập này không hề liên quan đến kế hoạch phòng vệ tên lửa với bất kỳ quốc gia nào.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục