Mỹ liên tiếp điều chiến đấu cơ hộ tống máy bay chở khách

  • 27/05/2015 07:59
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Sáng 25-5, quân đội Mỹ đã điều 2 chiếc máy bay chiến đấu F-15 tới hộ tống một máy bay chở khách của Hãng hàng không Air France của Pháp từ Paris (Pháp) hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York.

Mỹ liên tiếp điều chiến đấu cơ hộ tống máy bay chở khách ảnh 1

 Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, sáng cùng ngày, Sở Cảnh sát Maryland đã nhận được lời đe doạ từ một cuộc điện thoại nặc danh thông báo có vũ khí hóa học trên máy bay của Pháp nói trên. Qua điều tra, cơ quan an ninh không phát hiện thiết bị nổ nào trên chiếc máy bay Airbus A-330. 

Cùng ngày, một lời đe doạ khác được đưa ra đối với chuyến bay 131 của hãng hàng không American Airlines (Mỹ) khi đang trên hành trình từ Birmingham (Anh) đến sân bay John F. Kennedy, nhưng lời đe doạ này cũng được xem là không đáng tin cậy. Ngoài ra, một chuyến bay của hãng hàng không Saudi Arabian Airlines của Arập Xê út đã được kiểm tra tại sân bay John F. Kennedy vì bị đe dọa. Ít nhất 2 chuyến bay tại sân bay quốc tế Newark Liberty cũng nhận được lời đe dọa. Hiện chưa rõ liệu các lời đe dọa này có phải là từ một người hay không. Nguyên nhân vụ việc tiếp tục được điều tra.

Theo AP/Nypost

Tin cùng chuyên mục