Mỹ lên kế hoạch giảm quân đồn trú tại Đức

  • 06/06/2020 10:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch giảm số lượng lính Mỹ đồn trú tại Đức, truyền thông dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.
Mỹ lên kế hoạch giảm quân đồn trú tại Đức

Wall Street Journal cho hay, Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng Mỹ rút 9.500 binh sĩ nước này khỏi Đức vào tháng 9 tới.

Ông Trump cũng ra lệnh giảm tổng số lính Mỹ có thể đóng quân tại Đức từ 52.000 xuống còn 25.000 binh sĩ, tờ báo cho biết.

Các cuộc thảo luận về việc giảm binh sĩ Mỹ ở Đức bắt đầu vào tháng 9-2019 và động thái này không liên quan đến quyết định của Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Thủ đô Washington, Wall Street Journal cho biết thêm.

Một số phương tiện truyền thông của Đức như Deutsche Welle, cho rằng động thái nêu trên của Mỹ có thể do Washington bất bình với Berlin về việc liên tục không đóng góp 2% GDP cho ngân sách NATO, theo yêu cầu của liên minh.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Ullyot không xác nhận thông tin trên và nói rằng ông không biết bất kỳ quyết định nào như vậy. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Đức đều từ chối bình luận về thông tin này.

Theo RT/Sputnik

Tin cùng chuyên mục