Mỹ khuyến cáo công dân cân nhắc kế hoạch đến Trung Quốc

  • 28/01/2020 12:25
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa khuyến cáo công dân nước này cân nhắc kế hoạch đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch viêm phổi do nhiễm virus Corona tiếp tục lan nhanh và Bắc Kinh ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên tại thành phố này.
Mỹ khuyến cáo công dân cân nhắc kế hoạch đến Trung Quốc

Cơ quan này cũng cảnh báo công dân về “nguy cơ lây nhiễm gia tăng”, đồng thời kêu gọi họ không đến tỉnh Hồ Bắc, nơi có thủ phủ là thành phố Vũ Hán - tâm điểm bùng phát dịch.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã yêu cầu tất cả những nhân viên không thiết yếu cùng gia đình của họ rời khỏi Vũ Hán.

Đối với những người vẫn có kế hoạch đến Trung Quốc bất chấp các cảnh báo, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo họ tránh tiếp xúc với người bệnh cũng như bất kỳ động vật nào, chợ động vật và các sản phẩm động vật như thịt chưa nấu chín.

Khuyến cáo trên được đưa ra khi Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus Corona, nâng tổng số người chết ở nước này lên ít nhất 100 người.

Hàng trăm ca nhiễm mới cũng được xác nhận mỗi ngày và số trường hợp nhiễm bệnh trên toàn quốc đã vượt quá 2.800 người.

Virus Corona đã lây lan ra ngoài biên giới Trung Quốc, với các trường hợp được xác nhận tại 15 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Pháp, Canada và Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục