Mỹ không công bố nguyên nhân đại sứ Nga đột tử

  • 11/03/2017 16:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo hãng tin AP, văn phòng khám nghiệm tử thi thành phố New York sẽ không công bố nguyên nhân cái chết đột ngột của đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin.

Phát ngôn viên văn phòng khám nghiệm tử thi New York, bà Julie Bolcer cho biết, cơ quan này đã được Sở Tư pháp New York chỉ đạo không tiết lộ thông tin gì về nguyên nhân cái chết của ông Churkin nhằm “tuân thủ luật pháp và nghi thức quốc tế’’.

Ông Churkin đột ngột qua đời hôm 20-2

Ông Churkin đột ngột qua đời hôm 20-2

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng được cho là đã gửi một bức thư gửi đến Sở Tư pháp New York, nhằm thông báo rằng chính phủ Nga đã phàn nàn về việc các quan chức thành phố đưa ra những phán đoán và phát biểu liên quan đến tiền sử bệnh tật của ông Chukrin. Giới chức Nga cho rằng, những thông tin đó là riêng tư và việc công khai chúng có thể gây phiền toái cho gia đình đại sứ cũng như làm tổn hại thanh danh ông.

Đại sứ Chukrin qua đời vào hôm 20-2, một ngày trước sinh nhật lần thứ 65 của ông. Từ ngày 8-4-2006, ông trở thành đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc ở New York.

Hiện nay cả phía Bộ Ngoại giao Nga cũng không cho thấy dấu hiệu gì về việc họ sẽ công bố nguyên nhân ông Churkin đột tử. 

Tin cùng chuyên mục