Mỹ gửi tín hiệu làm lành với Nga

  • 25/08/2015 09:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Mỹ đã gửi các tín hiệu tích cực về việc xây dựng lại quan hệ với Nga, vốn bị ảnh hưởng nặng nề trong một năm qua vì cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Mỹ và EU đã kết hợp đưa ra nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga sau sự kiện nước này sáp nhập bán đảo Crimea và diễn biến của cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Moscow phủ nhận việc hỗ trợ cho phe li khai và cũng đã phản ứng với sự cô lập từ phương Tây bằng một số biện pháp đáp trả. Tuy nhiên, Mỹ và Nga không cắt đứt hẳn quan hệ mà vẫn phối hợp trong một vài lĩnh vực, cụ thể như chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

Trong bài phát biểu của mình, Ngoại trưởng Lavrov cũng cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang cân nhắc việc việc gặp mặt trực tiếp với người đồng cấp Mỹ Barack Obama tại New York vào tháng sau tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ngoài việc có những bất đồng về cuộc khủng hoảng Ukraine, vốn đã giết chết hơn 6.500 người kể từ tháng 4-2014, Washington và Moscow còn đối đầu trong nhiều vấn đề khác như khủng hoảng tại Syria, quyền con người, an ninh và thương mại quốc tế.

Tin cùng chuyên mục