Mỹ gửi thêm lực lượng tới Syria để đảm bảo rút quân an toàn

  • 25/01/2019 11:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Mỹ vừa gửi thêm lực lượng đến Syria, những người được cho là sẽ giúp đảm bảo an ninh trong quá trình rút quân nhân Mỹ khỏi quốc gia Trung Đông này.

Mỹ gửi thêm lực lượng tới Syria để đảm bảo rút quân an toàn ảnh 1

Xe quân đội Mỹ ở Manbij, Syria

"Nếu cần thiết, binh lính của các lực lượng bổ sung có thể di chuyển khắp đất nước và có thể rời khỏi lãnh thổ Syria bất cứ lúc nào", đài truyền hình CNN ngày 24-1-2019 dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết.

Theo nguồn tin, các quan chức Mỹ không tiết lộ thời gian rút quân sẽ mất bao lâu. Họ cũng không cung cấp thông tin về việc đã bắt đầu hoạt động rút quân hay chưa.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi xảy ra một vụ nổ ở thành phố Manbij, hiện do người Kurd kiểm soát, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 4 lính Mỹ.

Vào cuối tháng 12-2018, Tổng thống Donald Trump tuyên bố các lực lượng Mỹ sẽ rút khỏi Syria với lý do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị đánh bại hoàn toàn ở quốc gia Trung Đông này.

Quyết định này của ông Trump đã dẫn đến sự từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Đặc phái viên Mỹ cho liên minh toàn cầu để đánh bại IS, ông Brett McGurk.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục